Vòng loại Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020

16:46 30-05-2020 | :188

Laocaitv.vn - Sáng ngày 30 tháng 5, vòng loại Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020 đã chính thức khởi tranh. 67 nài ngựa cùng kỵ mã đã tranh tài ở 14 lượt đua với những đường đua kịch tính.

Khán giả là người dân địa phương và khách du lịch đến cổ vũ rất đông.

Do nhiều yếu tố khách quan, Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà mở rộng năm nay không có các tỉnh khác tham gia. Các nài ngựa chủ yếu của huyện Bắc Hà và một số nài ngựa của huyện Si Ma Cai. Ông Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà cho biết: "Sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, khách du lịch đã trở lại Bắc Hà đông hơn, nhất là vào các ngày cuối tuần. Chúng tôi mong muốn Giải đua ngựa của huyện Bắc Hà sẽ là hoạt động hấp dẫn. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều các hoạt động thú vị, để du khách trải nghiệm trong đợt nghỉ này".

Các nài ngựa tham gia giải đã có mặt từ rất sớm để làm các thủ tục cần thiết, sẵn sàng bước vào cuộc đua quyết liệt. Có khá đông khán giả là người dân ở địa phương và khách du lịch từ nhiều nơi đến xem và cổ vũ giải đua. Ông Nguyễn Vũ Tuấn, du khách đến từ Bắc Ninh cho biết: "Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà vẫn giữ được bản sắc dân tộc. Các vận động viên đa dạng ở các địa phương. Không khí sôi nổi, tôi rất thích xem".

Nài ngựa nữ đầu tiên tham gia Giải đua ngựa năm nay.

 Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm nay đã thu hút khoảng 5 vạn lượt khách đến với Bắc Hà trong dịp này. Hiện tại, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 73 khách sạn, nhà nghỉ, homestay đều đã hết chỗ do khách du lịch đặt phòng. Dự kiến khách du lịch sẽ còn đến đông hơn vào ngày diễn ra vòng đua bán kết và chung kết 31 tháng 5 năm 2020./.

Đức Trung – Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết