Chiến sĩ mới tự tin bước vào kiểm tra “3 tiếng nổ”

10:43 18-05-2023 | :129

Laocaitv.vn - Sau thời gian huấn luyện, từ ngày 15 đến 17/5, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức kiểm tra đối với 300 chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023. Nội dung kiểm tra gồm bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa trúng đích; kỹ thuật gói buộc, đánh thuốc nổ.

Để phục vụ tốt cho nội dung kiểm tra, Trung Đoàn 254 đã lãnh, chỉ đạo các đơn vị, cơ quan chuyên môn làm tốt công tác chuẩn bị thao trường, bãi tập, bảo đảm về điều kiện cơ sở vật chất, vũ khí trang bị; tập trung huấn luyện nâng cao khả năng thực hành yếu lĩnh, động tác; tăng cường công tác tư tưởng, xây dựng ý chí quyết tâm cho chiến sĩ mới. Binh nhì Hoàng Thanh Dương, Đại đội 2, Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 254 cho biết: "Trong 3 tháng này, chúng tôi được chỉ huy các cấp cán bộ Trung đoàn, Tiểu đoàn chỉ dạy cách đánh thuốc nổ. Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ chỉ huy các cấp giao cho mình".

Trung Đoàn 254 thực hiện tốt công tác chuẩn bị nên đợt kiểm tra đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Kiểm tra “3 tiếng nổ” là một trong những nội dung trọng tâm của công tác huấn luyện chiến sĩ mới, đặc biệt phải tuân thủ nhiều quy tắc, quy trình bảo đảm an toàn chặt chẽ. Chính vì vậy, chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị thao trường và tập huấn cho các bộ phận trước khi thực hành kiểm tra luôn được chú trọng. Trước khi bước vào kiểm tra bắn đạn thật, đơn vị tổ chức bắn phân đoạn và bắn tổng hợp để chiến sĩ làm quen với tiếng nổ, xây dựng tâm lý vững vàng. Thiếu tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 254 cho biết: "Trung đoàn đã xây dựng kế hoạch tập huấn, trong quá trình thực hiện "3 tiếng nổ" chúng tôi đã miệt mài huấn luyện, hoàn thành tốt các nội dung đảm bảo an toàn tuyệt đối".

Kết thúc 3 ngày kiểm tra “3 tiếng nổ” các nội dung đều đạt khá và giỏi, đơn vị bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị. Đợt kiểm tra là cơ sở để đánh giá đúng năng lực, trình độ huấn luyện của đội ngũ cán bộ và khả năng thực hành của chiến sĩ mới. Đây là động lực để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

                                                        Phạm Hồ Trúc

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết