Công an thành phố Lào Cai vì dân phục vụ

09:51 18-08-2020 | :330

Laocaitv.vn - Với phương châm “Thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy”, “Vì dân phục vụ”, Công an thành phố Lào Cai đã đấu tranh, triệt phá thành công nhiều chuyên án lớn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Tuyên dương các điển hình tiên tiến của Công an thành phố Lào Cai.

Nhờ tập trung phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, chủ động mở các đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm mà nhiều chuyên án đã được lực lượng Công an thành phố đấu tranh, triệt phá thành công. Điển hình là các vụ án bắt giữ đối tượng gây án trong vụ cố ý gây thương tích, cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác, đánh bạc và cho vay nặng lãi, bóc gỡ nhiều đường dây tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

“Lập thành tích chào mừng 75 năm ngày thành lập Công an nhân dân và 15 năm ngày hội “Toàn dân bảo vệ Tổ quốc”, Công an thành phố Lào Cai đã xây dựng kế hoạch thi đua, cụ thể là xây dựng đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, qua đó đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, công tác quản lý Nhà nước được đẩy mạnh tạo thành một sức mạnh tổng thể cho cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc Lào Cai cùng tham gia phòng chống tội phạm, từ đó tạo môi trường lành mạnh, an toàn để phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn”, Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn, Trưởng Công an thành phố Lào Cai cho biết.

5 năm qua, Công an thành phố Lào Cai đã điều tra làm rõ 612 vụ phạm pháp về hình sự, kinh tế, ma tuý. Trong đó tội phạm về ma tuý, kinh tế, tỷ lệ điều tra đạt 100%, đặc biệt đã đấu tranh triệt phá 27 chuyên án. Những con số cho thấy nỗ lực đóng góp không mệt mỏi của cán bộ, chiến sỹ Công an để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nhiều chuyên án lớn đã được Công an thành phố Lào Cai triệt phá.

“Tôi thấy công tác an ninh trật tự ở thành phố Lào Cai là rất tốt. Thành phố ta phát triển kinh tế rất mạnh, nhiều người, nhiều thành phần đến, mở rộng giao lưu quốc tế và các tỉnh nhưng vấn đề trật tự an toàn xã hội vẫn được coi trọng và giữ vững, điều đó đảm bảo cho việc phát triển kinh tế bền vững”, ông Trịnh Quang Chinh, Phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai chia sẻ.

Với mục tiêu hướng về cơ sở, phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố sẽ tiếp tục thường xuyên lắng nghe ý kiến của Nhân dân để điều chỉnh, cải tiến, đổi mới lề lối làm việc.

Với những chiến công xuất sắc, lực lượng Công an thành phố vinh dự được Đảng, Nhà nước và ngành Công an tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, tự hào là lực lượng nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, cuộc sống bình yên của nhân dân, xứng đáng là lực lượng của dân và vì dân phục vụ. 

 Ánh Tuyết


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết