Công an tỉnh Lào Cai đã xử lý 15 trường hợp tung tin đồn thất thiệt

19:19 12-03-2020 | :259

Laocaitv.vn - Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly, trấn an dư luận, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Trước đó, trong các ngày 08, 09/3, khi xác minh trên địa bàn thị xã Sa Pa có 02 công dân người Anh dương tính với Covid-19, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo tập trung vào công tác xác minh, phân loại số người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính với Covid–19 theo từng cấp độ để có biện pháp ứng phó kịp thời.

15 trường hợp đã bị xử lý vì tung tin đồn thất thiệt về dịch Covid-19.

Cùng với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, tính đến ngày 11/3/2020, Công an tỉnh đã tiến hành xử lý 15 trường hợp các chủ tài khoản facebook tung tin đồn thất thiệt về tình hình dịch Covid-19, xử phạt 80 triệu đồng đối với 08 trường hợp vi phạm ở mức độ nghiêm trọng. Bên cạnh đó, tiếp tục nắm tình hình, phát hiện các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh trục lợi buôn bán khẩu trang, thiết bị y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Với sự vào cuộc quyết liệt, Công an tỉnh Lào Cai đang góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

Tống Huệ - Bá Ngọc


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết