Đảm bảo an ninh vùng biên giới

15:30 29-01-2021 | :507

Laocaitv.vn - Là một trong những địa phương được bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã, tình hình an ninh trật tự tại xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương đã có những chuyển biến tích cực, nhất là tại các thôn, bản vùng biên giới đặc biệt khó khăn.

Bị bắt ngay sau hai giờ gây án, ngày 12/1/2021 hai đối tượng là Phan Đức Huynh ở xã Minh Tân và Nguyễn Ngọc Ánh ở xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn đã bị đưa ra xét xử về tội cố ý gây thương tích tại nơi gây án là xã Tả Gia Khâu. Vụ việc được xử lý nhanh gọn, bởi có sự đóng góp quan trọng của những chiến sĩ công an chính quy mới được điều động về địa phương công tác.

"Các đồng chí công an chính quy được học bài bản, làm công tác theo đúng quy định và luật nên rất thấu tình đạt lý, vì vậy, bà con Nhân dân địa phương rất tin tưởng và mong muốn cứ tăng cường như thế này sẽ có nhiều ổn định hơn, kể cả những việc nổi cộm nhỏ ở thôn bản cũng sẽ được giải quyết kịp thời", đồng chí Cao Xuân Phà, Bí thư Đảng ủy xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương nói.

Lực lượng Công an xã Tả Gia Khâu đến từng nhà dân để tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Việc tăng cường nắm bắt cơ sở, áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự trị an của lực lượng Công an xã Tả Gia Khâu đã san sẻ gánh nặng quản lý địa bàn, quản lý biên giới, vốn trước đây hầu như chỉ do lực lượng Biên phòng gánh vác. "Từ khi có lực lượng công an chính quy, công tác phối hợp của chúng tôi tốt hơn, chặt chẽ hơn. Có lực lượng công an chính quy chúng tôi đã tập trung thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép tốt hơn", thiếu tá Giàng Seo Dìn, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương cho biết.

Tết Nguyên đán 2021 đang cận kề, đây cũng là thời điểm để các đối tượng lợi dụng thực hiện các hành vi phạm tội. Bởi vậy, việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội đang được lực lượng Công an xã Tả Gia Khâu đặc biệt quan tâm.

"Chúng tôi đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng, đặc biệt là lực lượng Biên phòng để tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức phòng ngừa và tố giác tội phạm trong Nhân dân; phối hợp với Đồn Biên phòng tuần tra kiểm soát trên tuyến biên giới nhằm phát hiện các loại tội phạm, những trường hợp nhập cảnh trái phép về ăn tết, kịp thời đưa đi cách ly theo quy định", trung tá Trần Anh Tuấn, Trưởng Công an xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương nói.

Phối hợp tốt với các đoàn thể trong công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và vi phạm.

Với sự chủ động của lực lượng công an xã trong hoạt động phối hợp, trong nắm bắt địa bàn đã giúp cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thêm tin tưởng, vui xuân, đón tết và yên tâm phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Quang Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết