Đảm bảo tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới

20:21 09-08-2022 | :274

Laocaitv.vn - Được công nhận là xã điển hình của huyện Bảo Thắng về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xã Trì Quang đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo thông qua các mô hình an ninh trật tự, từ đó huy động được sự tham gia của đông đảo của Nhân dân. 

Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn được Công an xã Trì Quang giám sát thông qua hệ thống camera.

Không phải nhờ cậy ai trông nhà mỗi khi có việc đi xa, nhưng ông Vũ Hoạch cũng như chị Vũ Thị Mai ở thôn Trì Thượng rất an tâm, bởi tình hình an ninh trật tự ở thôn, ở xã luôn đảm bảo. Có được kết quả này chính bởi xã Trì Quang đã thực hiện tốt Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thành công các mô hình an ninh trật tự. Ông Hoạch chia sẻ: "Từ trước tới giờ tôi cứ thường xuyên đi với con cái năm bữa, nửa tháng mà không có chuyện gì xảy ra cả".

Trung tâm camera an ninh mới được xã Trì Quang lắp đặt có tổng kinh phí trên 100 triệu đồng, do Nhân dân tự nguyện đóng góp. 16 mắt camera an ninh được lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư đường, các khu dân cư đông đúc; cộng thêm 64 mắt camera của gia đình các hộ dân đã giúp Công an xã theo dõi, nắm bắt khá đầy đủ tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Ông Hoàng Minh Quang, Trưởng thôn Trì Thượng, xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng cho biết: "Nếu như không may găp trường hợp gây rối thì cũng nhờ camera an ninh này cũng có thể tìm ra người có hành vi xấu".

Người dân rất vui mừng vì tình hình an ninh trật tự được kiểm soát.

Ông Trần Xuân Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng cho biết: "Qua mô hình camera an ninh cũng như tất cả mô hình mà lực lượng an ninh đang triển khai đã góp phần rất lớn đảm bảo an ninh quốc phòng. Giúp cho bà con yên tâm lao động sản xuât, từ đó đời sống của Nhân dân ngày một nâng lên".

Trong hai năm 2020 - 2021, toàn xã chỉ xảy ra 4 vụ việc an ninh trật tự nhỏ; 6 tháng đầu năm nay không xảy ra vụ việc nào; cả 10 thôn trong xã, trạm y tế và 3 trường học đều đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, xã được công nhận đơn vị “An toàn về an ninh trật tự”. Đó là những kết quả rất đáng được ghi nhận và phát huy trong giai đoạn tới, để từng thôn bản, từng cụm dân cư luôn an toàn, người nhân yên tâm lao động, sản xuất, xây dựng quê hương giàu đẹp. 

 Việt Hùng – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết