Đánh giá 10 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Cục Hải quan Lào Cai

20:45 10-03-2018 | :135

Laocaitv.vn - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Hải quan tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp giai đoạn 2007 – 2017 và ký kết quy chế phối hợp mới giữa 2 lực lượng.

Theo đánh giá tại hội nghị thì trong 10 năm triển khai thực hiện, quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị đã đạt được kết quả tốt. Lãnh đạo Công an tỉnh và Cục Hải quan đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, quán triệt cán bộ công chức thực hiện tốt các nội dung quy chế. Công tác phối hợp, phát hiện, bắt giữ, điều tra và xử lý đối với các loại tội phạm và người có hành vi vi phạm pháp luật giữa 2 lực lượng đã được thực hiện chặt chẽ, kịp thời, đạt hiệu quả cao và theo đúng các quy định của pháp luật. Trong 10 năm qua, lực lượng công an và hải quan đã phối hợp bắt giữ, xử lý nhiều đối tượng, đặc biệt là tội phạm buôn bán hàng cấm như ma túy, pháo nổ…Công tác nắm bắt tình hình tội phạm ma túy trên khu vực biên giới, phá gỡ các điểm, tụ điểm, đường dây hoạt động vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy qua biên giới được thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả. Tính từ tháng 11/2007 đến 12/2017, các đơn vị thuộc Công an tỉnh và Cục Hải quan tỉnh đã phối hợp bắt giữ được 12 vụ với 16 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy và chất gây nghiện.

Công an tỉnh và Cục Hải quan Lào Cai ký kết quy chế phối hợp mới giữa 2 lực lượng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Tại hội nghị, Công an tỉnh và Cục Hải quan Lào Cai đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp mới giữa 2 lực lượng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó sẽ tập trung thực hiện tốt công tác đề xuất, tham mưu cho UBND tỉnh và cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp của 2 cơ quan về những chủ trương, chính sách, biện pháp tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Tăng cường cung cấp, trao đổi thông tin, tài liệu phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Vinh Quang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết