Đồn Biên phòng huyện Mường Khương chủ động phòng, chống dịch bệnh

14:57 01-02-2020 | :326

Laocaitv.vn - Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do virus Corona đang diễn biến phức tạp, cùng với các ngành chức năng, Đồn Biên phòng huyện Mường Khương đã khẩn trương triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh này gây ra.        

Đo thân nhiệt cho người nhập cảnh qua cửa khẩu.

Ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của cấp trên thông báo tạm dừng hoạt động xuất, nhập khẩu tại các cửa khẩu phụ, lối mở, Đồn Biên phòng huyện Mường Khương đã triển khai và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trung tá Nguyễn Phúc Long, Đồn Trưởng Đồn Biên phòng huyện Mường Khương cho biết: "Căn cứ vào tình hình thực tế, cơ sở vật chất tại Nhà kiểm soát liên ngành, chúng tôi đã bố trí khu vực cách ly, phòng cách ly, để khi phát hiện ra đối tượng nghi vấn là chúng tôi chuyển vào khu vực cách ly ngay. Chúng tôi đã đưa bộ phận kiểm dịch lên đầu luồng kiểm soát".

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cơ bản trên địa bàn huyện Mường Khương không có khách du lịch theo đoàn xuất, nhập cảnh. Nguyên nhân do các công ty lữ hành Trung Quốc chủ động thông báo đề nghị tạm dừng các hoạt động đưa đón khách du lịch theo đoàn. Tại Cửa khẩu Sín Tẻn, huyện Mường Khương, từ ngày 20 đến 31/01/2020, có khoảng 50 lượt người đi qua cửa khẩu của địa phương, qua kiểm tra cơ bản các cá nhân đều có tình trạng sức khoẻ tốt, không có dấu hiệu mắc hoặc nghi mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona.

Chiến sỹ bộ đội biên phòng xuống từng nhà dân tuyên truyền.

Có thể nói mức nguy hại và độ nguy hiểm từ bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra là rất đáng báo động. Do vậy, chỉ huy Đồn Biên phòng huyện Mường Khương xác định làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng và nhân dân trên địa bàn biên giới hiểu về nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng chính của bệnh như sốt, ho, khó thở và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đúng cách. Mặt khác, tăng cường thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát, giám sát tại các cửa khẩu, lối mở biên giới, ngừng xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu phụ và lối mở./.

Kim Huệ - Chẩn Cường

 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết