Góp sức bảo vệ Tổ quốc

22:20 08-02-2023 | :733

Laocaitv.vn - Năm 2023, công tác tuyển quân tại các địa phương ở Lào Cai có nhiều thuận lợi, chất lượng tân binh được nâng cao. Hàng trăm tân binh là những thanh niên ưu tú của Lào Cai đã sẵn sàng đóng góp sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc.

Mặc dù đã tốt nghiệp đại học, nhưng ngay sau khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Ngô Gia Phúc ở thôn An Thành, xã Quang Kim, huyện Bát Xát vẫn hăng hái lên đường nhập ngũ. Tân binh Ngô Gia Phúc chia sẻ: "Tôi thấy rất vinh dự, tự hào khi được tham gia Quân đội nhân dân Việt Nam, đây là một điều may mắn trong cuộc đời mỗi người. Tôi hứa sẽ chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những nhiệm vụ mà đơn vị giao".

Công tác tuyển quân tại các địa phương trong tỉnh có nhiều thuận lợi, chất lượng tân binh được nâng cao.

Mùa tuyển quân năm nay, nhiều tân binh đang có việc làm và thu nhập ổn định tại các doanh nghiệp cũng hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với khát khao được cống hiến sức trẻ cho đất nước.

Trung tá Trương Đức Minh, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bát Xát cho biết: "Năm nay chất lượng tuyển quân cao hơn so với những năm trước do có sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự phối hợp vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể. Trình độ học vấn cũng đã được nâng lên, đặc biệt là đối với con em dân tộc vùng cao, vùng dân tộc thiểu số".

Trong số hàng trăm tân binh lên đường làm nhiệm vụ vào ngày 10/2 tới đây, có 89% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Từ việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, nhiều người đã nhận thức rõ trách nhiệm, tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Anh Châu A Chư ở thôn Chu Lìn 2, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa cho biết: "Ngày trước tôi đã được đi nghĩa vụ quân sự, vào đó tôi được học hỏi rất nhiều. Khi trở về địa phương tôi thường xuyên tuyên truyền anh em trong gia đình, họ hàng đi tham gia nghĩa vụ quân sự. Khi trở về địa phương mình sẽ có một nghề để phát triển kinh tế".

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân năm 2023 đã hoàn tất. Ngày 10/2, hàng trăm thanh niên ưu tú của Lào Cai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, đóng góp sức trẻ để bảo vệ quê hương, đất nước.

Nhóm PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết