Hiệu quả từ mô hình Tổ công tác đặc biệt

13:58 07-01-2020 | :315

Laocaitv.vn - Mới được thành lập và triển khai hoạt độngq, nhưng mô hình Tổ công tác đặc biệt, Tổ công tác 595 của Công an tỉnh Lào Cai đã phát huy hiệu quả trong việc tăng cường an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt trong thời gian cuối năm này khi Tết Nguyên đán 2020 đang tới gần.

Đầu cầu Cốc Lếu - “Điểm nóng” về tình hình mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Đầu cầu Cốc Lếu, được coi là “điểm nóng” về tình hình mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tại đây, với lực lượng gồm nhiều đơn vị như: Cảnh sát Giao thông, cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động, cảnh sát 113…, đã lập chốt chặn, tâp trung xử lý các vi phạm về nồng độ cồn; các thanh thiếu niên quá khích, cố tình thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Qua 10 ngày ra quân xử lý Tổ công tác đặc biệt số 2 đã xử lý được 40 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó chủ yếu là các vi phạm về nồng độ cồn… Đại úy Trần Đăng Dũng, Đội trưởng Đội tuần tra số 7, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lào Cai cho biết: "Qua kiểm tra, kiểm soát đã có chuyển biến rất tích cực, có hiệu ứng rõ nét trên địa bàn thành phố, hình ảnh tổ công tác khi làm nhiệm vụ cũng được sự ủng hộ của người dân, sức răn đe và sự ảnh hưởng cũng làm người tham gia giao thông chấp hành hơn”.

Mục tiêu ban đầu của các tổ công tác đặc biệt theo Kế hoạch số 595 là xử lý các đối tượng vi phạm trật tự an toàn giao thông như: Đi xe máy, mô tô lạng lách, đánh võng, chở người sai quy định, mang theo vũ khí khi tham gia giao thông... Nhưng quá trình triển khai, chủ động áp dụng linh hoạt theo thực tế tình hình, các tổ công tác đã làm được nhiều hơn thế. Như vào ngày 16/12 vừa qua, tại đường Trần Hưng Đạo, phường Bắc Cường, Tổ công tác đặc biệt số 1 đã phát hiện lô hàng sản phẩm gia cầm nhập lậu... Theo đánh giá, nếu như thời gian trước, tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ có chiều hướng gia tăng, đặc biệt vào các buổi đêm. Thì từ khi tổ công tác đặc biệt đi vào hoạt động, ý thức của thanh, thiếu niên tham gia giao thông trên địa bàn có nhiều chuyển biến rõ nét như: Mang theo giấy tờ xe khi đi vào buổi đêm, đội mũ bảo hiểm, chấp hành tín hiệu đèn giao thông và nhất là tình trạng vi phạm về nồng độ cồn đã giảm rất nhiều.

 Với quyết tâm cao là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán 2020.

Trong thời gian tới, các tổ công tác đặc biệt sẽ tiếp tục được duy trì, củng cố và bổ sung lực lượng. Bên cạnh đó, sẽ thường xuyên thay đổi các biện pháp công tác, phương thức hoạt động, mở rộng địa bàn và đối tượng cho phù hợp trong từng thời điểm, đấu tranh hiệu quả đối với từng loại đối tượng. Với quyết tâm cao nhất là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần./.

                                    Thanh Hà – Việt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết