Hơn 2.000 trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép được ngăn chặn kịp thời

16:20 19-08-2020 | :267

Laocaitv.vn - Hơn 2.000 trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép trong thời gian qua đã được kịp thời ngăn chặn. Để tránh lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng này đã dẫn người vượt biên đi qua các đường ngang, lối tắt, vượt đồi, vượt núi rồi đi sâu vào trong nội địa.

Ngày 16/7/2020, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã bắt giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Mục đích là sang Lào Cai sau đó vào thành phố Hồ Chí Minh để làm thuê cho xưởng may. Còn mới đây, vào ngày 4/8, Đồn Biên phòng A Mú Sung bắt 2 đối tượng Phùng Lở mấy và Phùng Láo Tả cùng ở xã A Mú Sung, cả 2 đối tượng này đã 3 lần tổ chức đưa 23 người Việt Nam vượt biên trái phép sang Trung Quốc. Chỉ vì hám lợi mà các đối tượng đưa người vượt biên, gây nguy hiểm cho xã hội khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

2 đối tượng Phùng Lở mấy và Phùng Láo Tả bị bắt giữ. 

"Đây là giai đoạn cao điểm, chính vì vậy, chúng tôi tăng cường thêm lực lượng cho các tổ chốt, thành lập thêm 1 tổ tuần tra cơ động dọc các tuyến giao thông để kịp thời phát hiện và bắt giữ các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam”, Thiếu Tá Nguyễn Văn Tứ, Đồn trưởng, Đồn Biên phòng Trịnh Tường, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết.

Trong thời gian qua, lực lượng bộ đội Biên phòng đã phát hiện hơn 2.000 trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép. Chúng tôi đã tham mưu và phối hợp với các lực lượng đưa đi cách ly theo quy định, Đại tá Nguyễn Phi Khanh, Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết.

(Ảnh: Đức Hoàng)

Không riêng chỉ ở Lào Cai mà ở tất cả các tỉnh biên giới giáp với Trung Quốc đa số bọn chúng liên lạc qua điện thoại và các phần mềm nhắn tin để trốn tránh lực lượng chức năng. Do vậy, cuộc chiến chống lại các loại tội phạm xuyên biên giới, trong đó có các đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép sẽ vẫn còn gam go, nhiều thách thức.

Tiến Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết