Kiểm tra giáo dục quốc phòng an ninh - phòng không Nhân dân

17:42 07-10-2021 | :707

Laocaitv.vn - Ngày 7/10, đoàn công tác của Quân khu 2 do Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân khu 2 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra hoạt động giáo dục quốc phòng an ninh, công tác phòng không Nhân dân từ năm 2020 đến nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Dự buổi kiểm tra có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân tỉnh Lào Cai; đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành viên trong Hội đồng Giáo dục quốc phòng an ninh; Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thời gian qua, 100% cán bộ đối tượng 1, 2 của tỉnh Lào Cai đã tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh do Trung ương và Quân khu tổ chức. Hội đồng Giáo dục quốc phòng an ninh của tỉnh và các huyện tổ chức 99 lớp cho đối tượng 3, 4 và già làng, trưởng họ tộc. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh, sinh viên và toàn dân được quan tâm thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo... góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh về nhiệm vụ quốc phòng an ninh.

Qua kiểm tra cho thấy, từ năm 2020 đến nay, lực lượng phòng không Nhân dân của tỉnh được xây dựng củng cố vững chắc cả về số lượng và chất lượng, ý thức cảnh giác và khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng được nâng cao, công tác huấn luyện đảm bảo, hoàn thành tốt các nội dung theo chương trình kế hoạch.

Kết luận các nội dung kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác quốc phòng an ninh và phòng không Nhân dân của tỉnh Lào Cai; đồng thời đề nghị trong thời gian tới các đơn vị chủ trì tiếp tục tham mưu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Trung Kiên - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết