Lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng

19:54 07-10-2021 | :587

Laocaitv.vn - Cùng với nhiệm vụ xây dựng, củng cố tiềm lực quốc phòng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang luôn được Bộ CHQS tỉnh Lào Cai coi trọng. Trong đó, Phòng Chính trị đã làm tốt vai trò này, góp phần cùng lực lượng vũ trang tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trưởng thành từ cơ sở nên thiếu tá Mạc Văn Huy, Trưởng Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai thấu hiểu được vai trò của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là đối với những chiến sĩ trẻ mới bước chân vào quân ngũ. Từ thực tế đó, anh thường xuyên xuống từng đơn vị để động viên, quan tâm kịp thời giúp các đồng đội vượt qua những khó khăn, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng. 

Thiếu tá Mạc Văn Huy cho biết: "Bản thân tôi cũng phải từng bước khắc phục mọi khó khăn, sắp xếp công việc hợp lý, khoa học, tự tìm tòi học hỏi để có những phương pháp truyền đạt kiến thức cho bộ đội, chiến sĩ có cách tiếp cận nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất và dễ hiểu nhất. Từ đó mới tạo được sức lan tỏa cho mọi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang".

Thiếu tá Mạc Văn Huy (người cầm sách) giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trẻ.

Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai luôn phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó đã phát hiện ra nhiều nhân tố điển hình tiên tiến trong huấn luyện, lao động, chiến đấu làm hạt nhân nhân rộng ra toàn lực lượng.

Bám sát chỉ đạo của Quân khu và của tỉnh, Đảng ủy Phòng Chính trị làm tốt vai trò tham mưu để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục, phổ biến pháp luật có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Qua các hoạt động được triển khai đã giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Các đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối, được Nhân dân tin yêu, góp phần xây dựng cơ sở chính trị địa bàn vững chắc. Thượng tá Hoàng Tuấn Ngọc, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai cho biết thêm: "Từ việc xây dựng chương trình kế hoạch, viết giáo án, bồi dưỡng giáo viên, từ đó tổ chức học tại chức gắn với giáo dục pháp luật cho cán bộ đảng viên và nhân viên trong cơ quan đơn vị".

Những thành quả đạt được trong thời gian qua của Đảng bộ Quân sự tỉnh luôn có dấu ấn đậm nét từ Đảng ủy Phòng Chính trị. Những danh hiệu như: Đơn vị quyết thắng, cờ thi đua, bằng khen do Bộ Tư lệnh Quân khu 2, UBND tỉnh trao tặng nhiều năm liền là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp này.

Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết