Lễ mừng công đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân thời kỳ đổi mới

15:50 28-08-2020 | :154

Laocaitv.vn - Chiều 28/8, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức lễ mừng công Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy được phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân thời kỳ đổi mới.

Quang cảnh buổi lễ.

Tới dự có đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số cục nghiệp vụ của Bộ Công an; lãnh đạo một số sở, ban ngành và các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy đã lập nhiều chiến công xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh, trở thành đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh Lào Cai. 

Từ năm 2010 đến nay, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã điều tra khám phá 1.895 vụ, bắt giữ 2.350 đối tượng; vật chứng thu giữ gồm: Hơn 378 kg heroin, gần 500.000 viên ma túy tổng hợp, 30 kg ma túy đá, hơn 11 kg thuốc phiện và nhiều tài sản, vật chứng có liên quan; trực tiếp và phối hợp với các lực lượng trong, ngoài tỉnh xác lập đấu tranh thành công gần 60 chuyên án; được Bộ Công an đánh giá là một trong những đơn vị có kết quả đấu tranh cao, luôn nằm trong nhóm những đơn vị dẫn đầu cả nước trong đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy; tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án năm sau cao hơn năm trước, trung bình tăng từ 15% – 35%/năm.

Với những kết quả đạt được, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã vinh dự được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai tặng nhiều danh hiệu thi đua cao quý; gần đây nhất, ngày 7/8 được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại lễ mừng công, đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã đạt được trong những năm qua, đó cũng là niềm vinh dự, tự hào chung của lực lượng Công an Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong phát biểu tại buổi lễ.

Nhấn mạnh những khó khăn, thách thức trong thời gian tới, đồng chí Đặng Xuân Phong đề nghị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy tiếp tục phấn đấu, luôn là lực lượng tiên phong đi đầu trong công cuộc bảo vệ an ninh trật tự, xứng đáng với danh hiệu anh hùng mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã tin tưởng trao tặng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự nói chung, đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy nói riêng; đồng thời, luôn giữ vững lập trường vững vàng, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, không ngừng học tập nâng cao trình độ, rèn luyện tác phong chính quy, hiện đại của người chiến sĩ Công an Nhân dân trong thời kỳ đổi mới.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đặng Xuân Phong trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân xuất sắc.

Đại tá Lưu Hồng Quảng, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân Phòng CSĐT tội phạm về ma túy và quần chúng Nhân dân được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy. (Ảnh trên)

 Tiến Dũng - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết