Năm 2018 Lào Cai tuyển chọn 120 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân

10:46 29-11-2017 | :2938

Ảnh minh họa

Laocaitv.vn - Năm 2018, Công an tỉnh Lào Cai được giao tuyển chọn 120 công dân nam tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND tại Công an tỉnh Lào Cai và lực lượng Cảnh sát Cơ động ( Bộ Công an).

Tiêu chuẩn tuyển chọn là tất cả nam công dân có độ tuổi từ đủ 18 đến hết 25 tuổi tính đến ngày tuyển chọn. Riêng đối với công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự là 27 tuổi, hiện có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh Lào Cai, đủ điều kiện đều có thể tham gia xét tuyển.

Người tham gia đăng ký dự tuyển phải đảm bảo: Có lý lịch rõ ràng,  nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục bắt buộc. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân theo Thông tư số 53 ngày 15/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Công an; là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm. Có thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng, không có hình xăm trên cơ thể, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, không nhiễm HIV... Sức khỏe đạt loại I, loại II. Chiều cao từ 1,62cm trở lên, cân nặng từ 47kg trở lên. Tốt nghiệp THPT trở lên. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên, có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của CAND.

Mai Huệ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết