Ngày Tết nơi vọng gác biên cương

11:02 13-02-2021 | :116

Laocaitv.vn - Trong tâm thức người Việt mỗi độ xuân về, mọi người, mọi nhà đều mong đợi người thân đi xa trở về để có một cái Tết đoàn viên, sum vầy. Thế nhưng với Bộ đội Biên phòng, vì nhiệm vụ thiêng liêng Tổ quốc giao, họ vẫn đang ngày đêm vững vàng tay súng, đón xuân mới nơi vọng gác tiền tiêu.

Tết này, tất cả các Đồn Biên phòng trên biên giới Lào Cai đều duy trì chế độ trực 100% quân số tại các điểm, chốt biên giới; tất cả vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Theo Thiếu tá Hà Đình Dũng, Quyền Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bản Lầu, huyện Mường Khương cho biết, những ngày đầu năm mới, các đối tượng có thể lợi dụng sơ hở để hoạt động xuất nhập cảnh trái phép. Vì vậy, mỗi cán bộ, chiến sĩ và tổ công tác phải sử dụng đồng bộ các biện pháp, coi trọng việc vận động quần chúng để có nguồn tin từ Nhân dân, kịp thời xử lý các vụ việc.

Bộ đội Biên phòng duy trì 100% quân số trực Tết tại các điểm, chốt biên giới.

Với mỗi cán bộ, chiến sĩ mang quân hàm xanh, dù đón Tết xa nhà nhưng luôn ấm áp tình chia sẻ của đồng chí, đồng đội và tình quân dân biên giới. Đó thực sự là nguồn động lực lớn lao để các anh vượt qua mọi khó khăn, trở ngại vì nhiệm vụ thiêng liêng Tổ quốc giao phó.

Lào Cai có trên 180 km đường biên giới, chủ yếu là địa hình núi cao, khe sâu, khí hậu khắc nghiệt, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tuần tra, quản lý, bảo vệ biên giới. Vì vậy, 54 chốt chặn Biên phòng trên toàn tuyến biên giới đã được tính toán, bố trí tại những điểm xung yếu nhất.

Dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng các chiến sĩ Biên phòng luôn vững tay súng bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Phi Khanh, Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lào Cai cho biết thêm: “Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trực tiếp tại 54 điểm chốt trên biên giới đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo cho Nhân dân khu vực biên giới nói riêng và Nhân dân cả nước nói chung đón xuân mới an toàn, vui vẻ, tiết kiệm và không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn đơn vị quản lý”.

Bữa cơm ấm cúng của những người lính làm nhiệm vụ trong ngày Tết.

Những cái Tết xa nhà với các chiến sĩ mang quân hàm xanh luôn là sự hy sinh thầm lặng, bởi các anh đang mang trong mình một trọng trách, một sứ mệnh thiêng liêng, vững tay súng nơi điểm tựa tiền tiêu để đất nước vào xuân, để mọi người, mọi nhà đều được đón xuân trong đầm ấm, an vui.

Thanh Sơn – Trần Tuấn – Trung Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết