Người chiến sỹ Công an đầy bản lĩnh, hết lòng vì dân phục vụ

21:04 19-08-2020 | :140

Laocaitv.vn - 21 năm công tác trong ngành, không ngại khó khăn gian khổ, tận tuỵ phục vụ Nhân dân, Trung tá Đỗ Quỳnh Dương, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Công an huyện Bắc Hà đã đóng góp tích cực vào quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đến với dân để nghe dân nói là một trong những cách mà Trung tá Dương thường làm.

Trưởng thành từ cán bộ xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự (ANTT), Trung tá Đỗ Quỳnh Dương luôn tâm niệm: Phải luôn gần dân, chủ động tìm đến với dân để nghe bà con nói, hướng dẫn Nhân dân làm. Bởi đặc thù công việc, nhất là ở vùng cao biên giới nên những chiến sỹ Công an như anh phải thường xuyên bám sát địa bàn “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nên Trung tá Dương đã có nhiều cách thức trong vận động người dân cùng tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng chống có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Với vai trò là Đội trưởng, Trung tá Dương luôn chủ động tham mưu cho Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an huyện xây dựng kế hoạch, đưa ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong đó tập trung ở các xã điểm xây dựng nông thôn mới, các xã phức tạp về ANTT, nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn. Với 137 điểm mô hình tự quản về ANTT trên toàn huyện, hằng năm quần chúng Nhân dân đã cung cấp cho cơ quan Công an trên 200 tin có giá trị, tích cực tham gia vào công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở.        

“Trước chưa xây dựng thôn về an ninh trật tự và dòng họ tự quản thì cũng có tranh chấp về đất đai, nguồn nước, giờ có quy ước thôn, bản, về tuyên truyền con cháu thì cũng chấp hành. Trong thôn giờ có 5 - 6 dòng họ, dòng họ nào cũng có người đứng đầu, là người có uy tín để bảo ban con cháu làm ăn, tránh tệ nạn xã hội để đi lên, để bình yên cho thôn, bản”, ông Vàng Văn Sèo, Trưởng thôn Na Hối Nùng, xã Na Hối, huyện Bắc Hà chia sẻ.

Trung tá Đỗ Quỳnh Dương là tấm gương sáng để các chiến sỹ trẻ noi theo.

Bên cạnh đó, các phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư cũng được Trung tá Đỗ Quỳnh Dương tham mưu, phối hợp cùng chính quyền các xã, thị trấn thực hiện hiệu quả.

Trong quá trình công tác, đồng chí Dương luôn thể hiện được bản lĩnh của người Công an, đặc biệt là quy tụ được chiến sỹ để thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Dương là tấm gương sáng để các chiến sỹ trẻ noi theo, Thượng tá Vũ Văn Truyền, Phó Trưởng Công an huyện Bắc Hà cho biết.

Nhiều năm liền Trung tá Đỗ Quỳnh Dương đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp trong tỉnh và của ngành. Đội Xây dựng phong trào mà anh phụ trách liên tục đạt danh hiệu Tập thể tiên tiến quyết thắng. Đây là những minh chứng rõ nét cho những cống hiến, hy sinh của người chiến sỹ Công an đầy bản lĩnh, hết lòng vì dân phục vụ.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết