Nhập ngũ để được rèn luyện, trưởng thành

06:57 13-02-2020 | :158

Laocaitv.vn - Tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, nhiều thanh niên Lào Cai đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với mong muốn góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoàng Văn Bản là một trong những thanh niên viết đơn xin nhập ngũ năm nay.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Hoàng Văn Bản, thôn Mạ 1, xã Yên Sơn không lựa chọn con đường học đại học, cao đẳng mà ở nhà để phụ giúp công việc gia đình. Là con trai cả, Bản cũng là một trong những lao động chính trong gia đình. Năm nay, Bản quyết tâm gác lại mọi công việc, tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ và em đã thuyết phục được bố mẹ ủng hộ quyết định của mình. Bản rất vui khi biết mình đã trúng tuyển.

Còn trường hợp em Ngư Văn Huân, thôn Mạ 2, xã Yên Sơn thì quyết định viết đơn xin nhập ngũ lại xuất phát từ sự động viên của bố mẹ, mong muốn em sẽ thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ với đất nước và trưởng thành hơn. Những ngày này, không khí ở gia đình em luôn nhộn nhịp, ai nấy đều phấn khởi hướng tới ngày hội tuyển quân. Em Huân chia sẻ: "Em cũng có rất nhiều kế hoạch, nhưng em tạm gác lại để thực hiện nghĩa vụ. Đây cũng là dịp để em rèn luyện bản thân mình".

Qua 02 vòng khám tuyển, huyện Bảo Yên có 159 công dân đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đây chỉ là 02 trong số rất nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Bảo Yên nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung tình nguyện viết đơn nhập ngũ trong đợt tuyển quân 2020 này. Năm nay, toàn huyện Bảo Yên có 763 nam thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe, qua 02 vòng khám tuyển có 159 công dân đủ các điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó 60 công dân đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trong điều kiện địa bàn huyện rộng, lại đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt công tác tổ chức thâm nhập “3 gặp, 4 biết” nắm bắt tình hình công dân chuẩn bị nhập ngũ.

Bảo Yên được đánh giá là địa phương thực hiện tốt, đạt cao cả về số lượng lẫn chất lượng thanh niên được gọi nhập ngũ cùng với sự đồng tình ủng hộ cao của nhân dân. Mỗi thanh niên nhập ngũ đều có những ước mơ, hoài bão cho riêng mình, nhưng tất cả đều chung lòng nhiệt huyết phụng sự cho Tổ quốc, cho quê hương./.

 Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết