Những người giữ bình yên cho mùa xuân

17:08 26-01-2020 | :127

Laocaitv.vn - Trên từng con đường, góc phố, làng quê, sắc xuân đang lan tỏa khắp nơi, lòng người nô nức đón một mùa xuân trong yên bình. Thế nhưng, đối với lực lượng an ninh thì những ngày tết đến, xuân về, nhiệm vụ của họ lại càng nặng nề hơn gấp bội so với ngày thường. Để mọi người, mọi nhà có một mùa xuân bình yên, hạnh phúc là những chiến công thầm lặng của mỗi chiến sỹ Công an nhân dân.

Cảnh sát giao thông phân luồng và điều tiết giao thông dịp tết.

Xen lẫn trong dòng người đón xuân chúc tết trên khắp các nẻo đường là hình ảnh những chiến sỹ công an vẫn kiên trì thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội… Không được vui xuân trọn vẹn bên gia đình người thân, món quà tết vui nhất với các anh chỉ đơn giản là những ca trực tuần tra, kiểm soát và không có những vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tại thành phố Lào Cai cũng như các địa phương khác trong tỉnh, những ngày tết, thường gắn với các hoạt động gặp mặt đoàn viên sum họp nên người dân vẫn có thói quen sử dụng rượu bia. Nhiều trường hợp đã uống rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện. Do vậy trong dịp tết, đội Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Lào Cai đã phối hợp cùng tổ công tác của Công an thành phố, Công an tỉnh tăng cường các biện pháp nghiêp vụ đảm bảo trật tự ATGT, đặc biệt tại khu vui chơi giải trí trong đêm giao thừa và trên các tuyến đường trọng điểm của thành phố.

Cảnh sát 113 tiếp nhận thông tin liên quan đến an ninh trật tự.

Đối với những chiến sĩ cảnh sát 113, với phương châm “nhanh nhất, chính xác nhất”, bất kể lúc nào, chỉ cần tiếng chuông điện thoại vang lên, Đội Cảnh sát 113 luôn có người trực tiếp nhận thông tin. Công việc hàng ngày của các anh vốn đã vất vả, ngày lễ, tết càng bận rộn gấp nhiều lần. Bởi theo quy luật, cứ vào dịp lễ, tết các loại tội phạm thường lợi dụng sơ hở của người dân để hoạt động, cũng là thời điểm có nhiều vụ việc gây gổ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, tai nạn, va chạm giao thông xảy ra. Năm nay, lực lượng cảnh sảnh 113 đã tăng cường quân số ứng trực trên 70%. Trong đêm giao thừa, các anh vẫn miệt mài chia các tổ công tác đến những khu vực trọng điểm giáp ranh với thành phố để ngăn ngừa các hành vi cố tình vi phạm pháp luật. Với các anh, hạnh phúc lớn nhất đó là mang đến những mùa xuân bình yên cho bà con nhân dân.

Không chỉ có lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát 113 hay cảnh sát PCCC, nhiều lực lượng khác thuộc ngành Công an nhân dân với chức trách, nhiệm vụ được giao cũng đang âm thầm, lặng lẽ đấu tranh với các loại tội phạm, gìn giữ an ninh trật tự để mùa xuân, mùa của hạnh phúc, yên bình thực sự đến với mọi người, mọi nhà.

Tiến Dũng – Quang Ánh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết