Phong trào thi đua tạo động lực để các chiến sĩ bộ đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

08:27 26-10-2020 | :434

Laocaitv.vn - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong từng giai đoạn lịch sử, Đảng bộ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua. Qua đó, tạo động lực cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.  

Hướng dẫn các chiễn sĩ mới thực hiện các thao tác.

Công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đồng hành cùng người dân trong việc bảo vệ an ninh trật tự, phát triển kinh tế là những nhiệm vụ nổi bật của Trung đoàn 254. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị coi những phong trào thi đua là động lực giúp cán bộ, chiến sĩ nỗ lực vượt khó, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao. Thi đua giữa từng chiến sĩ, giữa các tiểu đội trong cùng đơn vị được thể hiện rõ từ công tác huấn luyện, rèn kỷ luật đến việc tổ chức tăng gia sản xuất thông qua những hoạt động cụ thể. Từ những phong trào thi đua này đã phát hiện ra những nhân tố điển hình, cách làm hay, sáng tạo góp phần giúp đơn vị thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra. Thiếu tá Hoàng Mạnh Cương, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 254 chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và tổ chức thực hành đánh 3 tiếng nổ, cán bộ, chiến sĩ trong toàn Trung đoàn đều quyết tâm, đoàn kết thực hiện rất tốt. Thực hành, bảo đảm an toàn, nhất trong quá trình huấn huyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới”.

Các chiến sĩ sinh hoạt chuyên đề.

Bám sát chủ đề nội dung, chủ đề các phong trào thi đua, các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, đất nước, hằng năm, Bộ CHQS tỉnh phát động từ 4 - 5 đợt thi đua theo từng quý. Kết quả bình xét, chấm điểm thi đua cho các cá nhân, tập thể trong đơn vị làm cơ sở để bình xét các danh hiệu thi đua cuối năm. Các phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh được triển khai thực hiện thường xuyên, toàn diện, sát với thực tiễn, luôn hướng trọng tâm vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương. Qua đó, tạo động lực to lớn, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Đại tá Đỗ Thanh Lãng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lào Cai cho biết: "Các phong trào thi đua có sức lan tỏa rộng lớn, nhất là công tác huấn luyện dân quân tự vệ. Thông qua phong trào thi đua phát huy được vai trò cấp ủy chỉ huy các cấp trong hướng dẫn chỉ đạo, cũng như vai trò tinh thần trách nhiệm của đội ngũ dân quân tự vệ, sẵn sàng xử lý tình huống tại địa phương. Các đơn vị đều tham gia đầy đủ 100% quân số".

Thông qua những hoạt động phong trào đã tạo ra động lực để các chiến sĩ, từng cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng, nêu cao tinh thần yêu nước, ý thức độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường, quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách, vươn lên lập những thành tích mới, chiến công mới, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai ngày càng vững mạnh, giàu đẹp./.                                                                          

Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết