Sơ kết phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy ”

10:16 15-02-2020 | :268

Laocaitv.vn - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã tổ chức sơ kết phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015 - 2020.

08 tập thế, 12 cá nhân tặng Giấy khen.

Trong 5 năm qua, với chức năng được giao Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Ngành Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy” của tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh triển khai nghiêm túc phong trào thi đua tới 100% cán bộ, chiến sỹ; duy trì đủ lượng vật chất, phương tiện hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu theo chỉ lệnh của Tư lệnh Quân khu và chỉ lệnh của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lượng vật chất dự trữ luôn được luân phiên đổi hạt, bảo quản, bảo dưỡng đủ về số lượng, tốt về chất lượng; tổ chức tạo nguồn lương thực, thực phẩm hợp lý, thực hiện chế độ công khai dân chủ, phát huy trách nhiệm của hội đồng quân nhân; duy trì hội đồng (ban) giá các cấp, đầu tư nồi hơi, bếp ga đưa vào sử dụng bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thự, đến nay toàn tỉnh có 18/18 bếp được công nhận nuôi quân giỏi, quản lý tốt đạt tỷ lệ 100%; trong năm đã tiếp nhận cấp phát đủ 100% tiêu chuẩn quân trang thường xuyên cho các đối tượng; mặc dù trong thời gian qua, thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp song các cơ quan, đơn vị đã tích cực củng cố mô hình “5 cơ bản”; đẩy mạnh tăng gia lao động sản xuất cải thiện đời sống bộ đội. Công tác chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường cho bộ đội luôn được cấp uỷ, chỉ huy các đơn vị quan tâm, trong năm đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tuyên truyền phun thuốc phòng bệnh…, nên đã không có dịch bệnh nào sảy ra; tỷ lệ quân số khoẻ thường xuyên đạt 99,16%; trong quá trình điều trị luôn đảm bảo an toàn không có tai biến xảy ra. Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh còn phối hợp với Sở Y tế tỉnh huấn luyện đội điều trị dã chiến của tỉnh quân số tham gia 81 đồng chí, qua kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt trên 75%; duy trì tốt các tiêu chuẩn “Bệnh xá văn hoá” được nhân dân tin tưởng, tín nhiệm, đánh giá cao...

Mặc dù các phương tiện phục vụ cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, kinh phí hạn hẹp. Các đơn vị đã phát động thi đua “Yêu xe như con, quý xăng như máu” tích cực đầu tư kinh phí, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo quản để nâng cao tuổi thọ và đầu xe hoạt động đáp ứng yêu cầu vận tải thường xuyên và đột xuất trong mọi tình huống. Trong năm đã tham gia vận chuyển chuyên trở hàng chuyển quân đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Có thể khẳng định phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” của Bộ CHQS tỉnh Lào Cai trong năm qua, đã mang lại hiệu quả thiết thực. Các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc các mục tiêu và chỉ tiêu đề ra. Đời sống, vật chất tinh thần của cán bộ, chiến sỹ ngày càng được cải thiện và nâng lên. Phong trào thực sự là động lực thúc đẩy, động viên cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác quyết tâm phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng được giao. Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã tặng Giấy khen cho 08 tập thế, 12 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”./.

                                                                         Tin, ảnh: Phạm Hồ Trúc


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết