Tết của những người lính trẻ

15:49 22-01-2023 | :87

Laocaitv.vn - Chưa một lần rời xa mái ấm gia đình mỗi khi Tết đến, xuân về, và nay lần đầu tiên đón Tết ở đơn vị khiến những người lính trẻ không khỏi nhớ nhà. Song, họ đã gác lại nỗi niềm riêng, cùng đồng đội trực sẵn sàng chiến đấu, canh thức cho mùa xuân bình yên về với mọi nhà.

 

Các chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254 trang trí để đón Tết.

Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254, những ngày tết Nguyên đán Quý Mão. Sự háo hức, hồ hởi hiện rõ trên gương mặt từng cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Tại khuôn viên hay trong đơn vị đều được trang hoàng rực rỡ hơn. Những cành đào, cây quất, mâm ngũ quả được trang trí, tạo không khí mùa xuân ấm cúng, giúp cán bộ, chiến sĩ thêm gắn kết. Trên thao trường, các chiến sỹ vẫn say sưa luyện tập, luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Với chàng trai trẻ Phạm Trung Thành thì đây sẽ là một cái Tết rất đặc biệt. Sẽ có cảm xúc nhớ nhà, nhưng trên hết, họ xác định sứ mệnh thiêng liêng của mình khi khoác lên mình màu xanh áo lính. Chiến sỹ Phạm Trung Thành, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai cho biết: "Rất vui khi được ăn Tết ở trong quân đội, được cán bộ, chỉ huy quan tâm chăm lo đời sống cao hơn. Tôi được giao nhiệm vụ bảo vệ sẵn sàng chiến đấu, sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Tết ở đơn vị thường diễn diễn ra sớm hơn nhằm tạo khí thế, tinh thần để cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những ngày Tết. Việc đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ chiến sĩ luôn được đơn vị chú trọng từ khẩu phần ăn cho đến các hoạt động văn nghệ, thể thao. Chiến sỹ Lục Bình An, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai cho biết: "Mặc dù rất nhớ nhà, nhưng ăn Tết trong này rất vui, ăn Tết cùng đồng chí đồng đội. Được cán bộ chỉ huy quan tâm nên Tết đầy đủ, tham gia hoạt động. Đây là kỷ niệm trong đời lính của tôi".

Nhờ có sự quan tâm của cấp trên nên các chiến sĩ an tâm trực Tết.

Đại uý Lê Đình Trưởng, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai cho biết: "Luôn quan tâm, trực tiếp kiểm tra để cán bộ chiến sĩ an tâm tư tưởng trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo tốt nhất như bữa ăn hằng ngày như đến thăm và chúc Tết đơn vị, xây dựng kế hoạch vui chơi".

Một mùa xuân mới đang về, những người lính cũng đón thêm một cái Tết ấm tình đồng chí, đồng đội. Vì một cái Tết yên bình của Nhân dân chính là động lực để các anh quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng./.

 Trung Kiên - Xuân Anh

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết