Tô đẹp hình tượng người chiến sỹ Công an nhân dân

10:20 19-08-2020 | :122

Laocaitv.vn - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Công an huyện Bảo Thắng đã triển khai hiệu quả nhiều mô hình gắn với nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó tiêu biểu là các hoạt động Công an hướng về cơ sở, tạo hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.

Giúp dân dọn dẹp đường giao thông nông thôn.

Bằng những việc làm cụ thể, như tổ chức các hoạt động nghĩa tình, giúp đỡ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo, làm đường giao thông nông thôn; tổ chức làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật tình nguyện; trực tiếp xuống địa bàn các thôn vùng sâu, vùng xa làm thủ tục cấp thẻ căn cước lưu động cho Nhân dân, nhất là người già, người tàn tật, gia đình neo đơn, gia đình chính sách và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện trên địa bàn huyện… Từ những hoạt động ý nghĩa đó, người chiến sỹ Công an đã trở thành chỗ dựa tin cậy cho đồng bào, quần chúng Nhân dân. Từ đó, Nhân dân cung cấp nhiều thông tin quan trọng về hoạt động của tội phạm và đối tượng xấu. Trung tá Nguyễn Sừ, Phó Trưởng Công an huyện Bảo Thắng chia sẻ: Huyện Bảo Thắng là địa bàn khá phức tạp, khi xử lý những chuyên án, ngoài những kỹ năng, nghiệp vụ sẵn có thì để thành công cần phải có sự ủng hộ, giúp đỡ và phối hợp của Nhân dân. Sự tin tưởng đó là động lực giúp lực lượng chức năng xử lý vụ án nhanh chóng trả lại sự công bằng cho Nhân dân.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện thụ lý 54 vụ việc về trật tự xã hội, ma túy, kinh tế. Điển hình là vào ngày 4/6/2020, qua công tác nắm tình hình địa bàn tại xã Bản Cầm và xã Bản Phiệt, lực lượng Công an huyện đã phát hiện một số đối tượng có hành vi cờ bạc, ăn thua bằng tiền mặt thông qua trò chơi xèng điện tử, game bắn cá trá hình, gây mất an ninh trật tự ở địa phương. Lực lượng Công an huyện đã đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh hiệu quả đối với loại hình tội phạm này, qua đó thu giữ tổng số 22 máy trò chơi điện tử và đã tiến hành tiêu hủy theo quy định.  

Tuyên truyền cho Nhân dân về biện pháp phòng ngừa các loại tội phạm.

Gần đây nhất vào tối ngày 14/8, Công an huyện Bảo Thắng đã lập chiến công lớn trong việc phá chiếu bạc tại xã Xuân Giao. Bắt quả tang 14 đối tượng đang tập trung tổ chức đánh bạc bằng hình thức sóc đĩa ăn tiền tại cây xăng dầu thuộc địa bàn thôn Vàng, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng.

Từ những chiến công đó, Công an huyện Bảo Thắng đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới Công an huyện Bảo Thắng sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả các chuyên đề đột phá, công tác trọng tâm năm 2020. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Trong đó, tập trung đấu tranh, điều tra khám phá các ổ nhóm côn đồ, đối tượng trộm cắp nhà dân, trộm xe máy, các vụ án nổi, các đối tượng hoạt động tệ nạn xã hội; chấn chỉnh nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều tra, giải quyết án, tiếp nhận giải quyết tin báo, tố giác tội phạm; không để xảy ra oan sai, vi phạm trong quá trình tố tụng, giam giữ... Góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì Nhân dân phục vụ, ngày càng được Nhân dân tin tưởng, được Đảng và chính quyền ghi nhận.

                                                                                                      Bài, ảnh: Duy Trinh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết