Tô thắm tình đoàn kết quân dân

11:20 23-03-2020 | :170

Laocaitv.vn - Có nhiệm vụ quản lý đường biên giới, đảm bảo tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn 02 xã Trịnh Tường và Cốc Mỳ của huyện Bát Xát, những năm qua, Đồn Biên phòng Trịnh Tường đặc biệt quan tâm giúp Nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo coi đây là khâu then chốt để đơn vị hoàn thành nhiệm vụ.

Các chiến sỹ Biên phòng hướng dẫn anh Sử (thứ 2 từ trái sang) trồng chuối mô.

Năm 2015, được sự động viên, khuyến khích của chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng Trịnh Tường, anh Lý Láo Sử đã mạnh dạn chuyển đổi 8.000 m2 đất bãi trồng ngô sang trồng chuối mô. Nhờ áp dụng đúng kỹ thuật, năm 2019, sản lượng chuối của gia đình anh Sử đạt trên 20 tấn, thu về hàng trăm triệu đồng. Anh Sử chia sẻ: "Từ khi chuyển đổi trồng chuối gia đình tôi cũng được sự giúp đỡ của Đồn Biên phòng Trịnh Tường từ cách làm, cách thu hoạch, bảo quản. Bán được chuối thì thu nhập cao có đủ tiền mua sắm vật dụng trong gia đình".

Hiện thôn Tân Tiến có 43/70 hộ dân trồng chuối với tổng diện tích 43 ha. Hàng năm, diện tích chuối mô này đã và đang mang lại nguồn thu nhập hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo cho Nhân dân địa phương. Nếu năm 2015, toàn thôn có 31 hộ nghèo thì đến cuối năm 2019 chỉ còn 11 hộ. Để có được kết quả khả quan này, phải kể đến sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương cũng như sự giúp đỡ của Đồn Biên phòng Trịnh Tường trong việc hỗ trợ giống, ngày công trồng và tập huấn kỹ thuật cho bà con Nhân dân. Xác định cùng địa phương xây dựng nông thôn mới cũng là góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân, trong những năm qua đơn vị đã phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành của huyện, chính quyền địa phương hỗ trợ vật liệu xây dựng, ngày công lao động để hoàn thành các công trình giao thông, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, vệ sinh môi trường nông thôn hay chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân. Qua đó, giúp địa phương cơ bản hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. 

Giúp Nhân dân làm đường giao thông.

Những nương chuối bát ngàn màu xanh, những con đường nông thôn mới trải dài, những ngôi nhà nghĩa tình được dựng lên trên những bản làng vùng cao biên giới. Đổi thay này có sự chung tay, góp sức của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Trịnh Tường. Qua đó, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, bồi đắp thêm niềm tin của Nhân dân đối với những người chiến sỹ mang quân hàm xanh./.

 Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết