Trung đoàn 254 - Điểm sáng học và làm theo Bác

19:26 19-05-2020 | :329

Laocaitv.vn - Tại Lào Cai, Trung đoàn 254, là đơn vị trọng điểm của tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Để làm tốt nhiệm vụ này, đơn vị đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời cụ thể hóa bằng những việc làm gắn với nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị.

Huấn luyện ngoài thao trường.

Buổi huấn luyện tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254, giữa cái nắng gay gắt gần 40 độ C, hàng trăm chiến sĩ vẫn đang miệt mài ngoài thao trường tham gia buổi ném lựu đạn 3 tiếng nổ, hay bắn đạn thật. Những tân binh tuổi đôi mươi, vừa mới nhập ngũ cách đây chưa lâu nhưng rất thành thạo các kỹ năng sử dụng vũ khí, tuân theo kỹ chiến thuật. Hơn 3 tháng qua, họ bước đầu được làm quen với môi trường khắc nghiệt của nghiệp lính, được giáo dục chính trị, tư tưởng để trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động. Chú trọng huấn luyện thực hành, đó là yêu cầu khi thực hiện nhiệm vụ, song cũng là phương pháp được cán bộ tham gia huấn luyện tại Trung đoàn 254 áp dụng. Với nội dung này, tân binh sẽ được huấn luyện cả về thể lực và kỹ thuật, chiến thuật, trong đó tân binh được phân nhóm theo trình độ, khả năng nhận thức để có phương pháp huấn luyện riêng. Từ công tác huấn luyện, rèn kỷ luật đến việc tổ chức tăng gia sản xuất luôn được gắn với các phong trào thi đua thông qua những hoạt động cụ thể, từ đó tạo ra động lực giúp cán bộ, chiến sĩ nỗ lực vượt khó, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao. Đại úy Nguyễn An, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254 cho biết: "Giai đoạn vừa qua, Đảng ủy Tiểu đoàn đã chỉ đạo các chi bộ, thực hiện những việc làm có ích, từ những việc làm nhỏ nhất trong học tập, huấn luyện, chấp hành kỷ luật hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Những tân binh mới nhập ngũ, nhưng đã rất thành thạo các kỹ năng, chiến thuật.

Với việc không ngừng tự học, tự rèn, chất lượng chính trị, quân sự của Trung đoàn 254 không ngừng được nâng lên, đơn vị luôn sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện, đáp ứng tốt yêu cầu bảo vệ Tổ quốc khi có tình huống xảy ra. Hằng năm, Đảng ủy Trung đoàn đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt thường kỳ; 100% cán bộ, đảng viên đều đăng ký kế hoạch phấn đấu học tập và làm theo Bác; đồng thời lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá tổ chức đảng, đảng viên. Việc học Bác được gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của đơn vị như: “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Quản lý, khai thác vũ khí, thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”… Thượng tá Nguyễn Đức Thọ, chính ủy Trung đoàn 254, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai cho biết: "Xác định mỗi 1 ngày, có 1 tin tốt, mỗi 1 tuần có câu chuyện đẹp về học tập và làm theo phong cách của Bác, hằng tháng chúng tôi tổ chức cho các chi bộ, cấp ủy kiểm điểm trách nhiệm cá nhân về học tập và làm theo tư tưởng của Bác. Như thế sẽ biết được đơn vị nào làm tốt, đơn vị nào không, từ đó có những khen thưởng kịp thời".

Sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hiệu quả rõ nét có thể thấy trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sự chuyển biến về lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Nhờ vậy, trong 5 năm liên tiếp, Đảng bộ Trung đoàn 254 được công nhận trong sạch, vững mạnh. Năm 2016 được Quân khu 2 tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng, nhiều tập thể và cá nhân trong đơn vị được các cấp khen thưởng./.

Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết