Vui xuân mới không quên nhiệm vụ

15:58 12-01-2022 | :242

Laocaitv.vn - Khi những cánh hoa đào đang đua nhau khoe sắc cũng là lúc báo hiệu mùa xuân đang về. Trên đường phố mọi người dân đang bận rộn hoàn tất công việc cuối năm để sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình vui tết, đón xuân. Nhưng với cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Lào Cai mỗi mùa xuân đến các anh phải gác lại hạnh phúc riêng tư, luôn kiên định vững vàng, vẫn chắc tay súng, xác định tốt tư tưởng “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ” sẵn sàng chiến đấu để Nhân dân yên tâm vui xuân, đón tết bên gia đình, người thân.

Thật khác biệt so với không khí hân hoan, tấp nập của mọi người, mọi nhà đang chuẩn bị mua sắm, trang trí tết, ở Đại đội Thiết giáp 27, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh, cán bộ, chiến sĩ luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu vẫn được duy trì đầy đủ, nghiêm túc, theo kế hoạch đã được cấp ủy, chỉ huy từng cơ quan, đơn vị xác định.

Để Nhân dân bình yên, vui xuân, đón tết Nhâm Dần 2022, hằng ngày các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thường xuyên luyện tập thuần thục các phương án sẵn sàng chiến đấu, đồng thời cấp ủy chỉ huy đơn vị đặc biệt làm tốt công tác động viên tư tưởng để cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tâm sự với chúng tôi Thượng úy Phùng Ông Khé, Chính trị viên Đại đội 27 Thiết giáp cho biết: “Vui xuân không quên nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ chúng tôi luôn đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần cảnh giác và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tết này, đơn vị thực hiện tư tưởng đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao”.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh động viên các lực lượng ở lại trực tết.

Trong khi mọi người rộn ràng chuẩn bị tết thì kíp trực của cán bộ, chiến sĩ trực phòng không, Bộ CHQS tỉnh vẫn tập trung cao độ quan sát canh gác giữ bầu trời. Nằm trên điểm cao quan trọng, năm nào cũng vậy, trong những ngày tết, những cán bộ, chiến sĩ nơi đây vẫn miệt mài bên kính ngắm và vững vàng bên trận địa phòng không bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.

Đã có nhiều năm được phân công trực phòng không trong dịp tết Nguyên đán, Thiếu tá Lại Văn Túc, trợ lý thanh niên, Bộ CHQS tỉnh vẫn vui vẻ khi năm nay lại đón tết cùng với anh em trong đơn vị. Thiếu tá Lại Văn Túc tâm sự: Tết với mọi người là dịp vui chơi, sum họp gia đình nhưng với những người lính canh giữ bầu trời như chúng tôi thì đây là những ngày phải tập trung nhiều nhất cho công việc. Tôi và đồng đội ở đây rất vui khi được đơn vị không chỉ quan tâm về vật chất mà còn về tinh thần. Để cán bộ, chiến sĩ cảm nhận được hương vị tết quê nhà, đơn vị tổ chức cho anh em trang hoàng lại đơn vị, có mâm ngũ quả, cành đào, rồi gói bánh chưng, mổ lợn để tạo không khí vui xuân, chúng tôi luôn coi đây là ngôi nhà thứ hai, cùng nhau sum vầy đón tết”.

Bảo vệ vững chắc bầu trời của Tổ quốc.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dự kiến sẽ có nhiều công dân ở nước ngoài, cũng như từ mọi miền Tổ quốc hồi hương về quê ăn tết, vì vậy, nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất lớn. Những ngày giáp tết, trong lúc mọi người đang quây quần, đoàn tụ bên gia đình, người thân, tại khu cách ly tập trung Bộ CHQS tỉnh, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ vẫn đang căng mình ngày đêm túc trực, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời chủ động, tích cực, chu đáo, chặt chẽ trong công tác tiếp nhận, cách ly công dân từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch về quê ăn tết. Gác tình riêng, lo việc chung, trước đại dịch Covid-19, họ thực sự là điểm tựa, bức tường thành vững chắc bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân.

Với phương châm “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, Đại tá Nguyễn Văn Đô, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: "Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh quán triệt, triển khai cho các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức canh gác, tuần tra bảo vệ an toàn cho cơ quan, đơn vị và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân trong dịp tết. Đặc biệt quan tâm làm tốt công tác tư tưởng, giáo dục chính trị. Nhờ vậy, 100% cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm công tác, xác định tốt mọi nhiệm vụ, sẵn sàng cơ động khi có tình huống xảy ra".

Một mùa xuân mới lại về, với tinh thần luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân vui tết, đón xuân, dù gian khó, thử thách đến mấy nhưng trên khuôn mặt những người lính vẫn luôn rạng ngời nụ cười hạnh phúc. Tuy khó khăn khi phải xa nhà, không được sum họp cùng gia đình trong những ngày tết đến xuân về, nhưng mỗi người lính đều nhận thấy đó là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm cao cả của mình. Họ luôn lạc quan, yêu đời và vững một niềm tin sắt đá chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, mang lại yên vui và hạnh phúc với mọi nhà.

Bài, ảnh: Phạm Hồ Trúc


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết