Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh ở Công an huyện Bát Xát

20:10 15-10-2017 | :708

Từ năm 1997 đến nay, Đảng bộ công an huyện Bát Xát liên tục đạt trong sạch vững mạnh, vững mạnh tiêu biểu; được Giám đốc Công an tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện Bát Xát  tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Tất cả những phần thưởng đó ghi nhận sức chiến đấu và năng lực công tác của mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và các hoạt động vì cộng đồng mang lại hiệu quả thiết thực, ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Đảng bộ Công an huyện Bát Xát có 98 đảng viên sinh hoạt tại 7 chi bộ. Trong những năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy luôn quan tâm công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng lực lượng vững mạnh. Đảng bộ thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đưa việc lấy ý kiến trong quần chúng nhân dân góp ý cho tổ chức đảng, đảng viên, cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng thành nền nếp, thông qua việc tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” tại 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; tạo điều kiện cho nhân dân trực tiếp đối thoại với cán bộ, chiến sỹ; tham gia góp ý giúp cán bộ, chiến sỹ kịp thời khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm nhằm xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng công an với các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng địa phương.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh là mục tiêu được Đảng bộ Công an huyện luôn quan tâm, đặt lên hàng đầu. Để làm được điều đó, đơn vị đã tập trung đổi mới việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt, học tập, triển khai và cụ thể hoá các nghị quyết, kết luận của Trung ương và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp uỷ cấp trên. Đảng uỷ đơn vị cũng thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình trong tập thể cấp uỷ, lãnh đạo chỉ huy; duy trì và nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt của cấp uỷ, chế độ hội họp, hội ý nhằm phát huy sức mạnh tập thể. Đồng thời, tổ chức nghiêm túc việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trong Đảng bộ.

Đảng bộ Công an huyện cũng xác định:Tăng cường đẩy mạnh học tập và làm theo Bác là việc làm thường xuyên, liên tục, lâu dài, thiết thực trong cuộc sống sinh hoạt, công tác hàng ngày của mỗi cán bộ, Đảng viên, chiến sĩ trong đơn vị. Chính vì vậy, ngay từ khi có chỉ đạo của huyện ủy Bát Xát và chỉ đạo của Đảng bộ công an tỉnh Lào Cai, đảng bộ công an Bát Xát đã nhanh chóng tổ chức quán triệt, cụ thể hóa và lựa chọn những việc làm phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng tổ, đội và cá nhân gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ; các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc, của Đảng và của ngành trong lực lượng công an nhân dân. Các nội dung học tập và làm theo Bác được đưa vào trong các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng của các chi bộ và của Đảng bộ, gắn nhiệm vụ chính trị với chức trách của từng cán bộ, Đảng viên, chiến sỹ. Đồng thời, Đảng ủy rà soát, xây dựng bổ sung quy chế làm việc cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của đơn vị, địa bàn; phân công lãnh đạo,chỉ huy chỉ đạo các chi bộ duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng hàng tháng. Trong sinh hoạt, các đảng viên tích cực đóng góp ý kiến, những vấn đề nội cộm được tập trung thảo luận, tìm giải pháp khắc phục hiệu quả". Trong công tác chuyên môn, Đảng bộ lãnh đạo,chỉ đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Thực hiện hiệu quả công tác tuần tra vũ trang, mật phục tại các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017 lực lương công an Bát Xát điều tra, phát hiện, bắt giữ 33 đối tượng khởi tố 31 vụ 44 bị can, điều tra làm rõ 22 vụ viêc, chuyển viện kiểm sát nhân dân đề nghị truy tố 30 vụ 35 bị can. Duy trì tốt 26 mô hình an ninh tự quản góp phần đảm bảo an ninh chính trị - trạt tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Đảng bộ Công an huyện tích cực chỉ đạo triển khai việc học và làm theo Bác với các chuyên đề hàng năm; phong trào “CAND học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Trong đó, đặc biệt nêu cao tính gương mẫu, trách nhiệm, khơi dậy và phát huy sức mạnh của tập thể Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện, quan tâm xây dựng đoàn kết nội bộ Đảng và đơn vị. Đồng thời, luôn tranh thủ sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương; tăng cường quan hệ, phối kết hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp; phát huy sức mạnh tập thể của cán bộ đảng viên và chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Hàng tháng, hàng quý, Đảng bộ Công an huyện đều rà soát chất lượng đảng viên thông qua sinh hoạt chi bộ trên tinh thần phát huy dân chủ, tính chiến đấu, tự phê bình và phê bình. Qua đó đề ra các biện pháp nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ như: Thực hiện chế độ thông tin thời sự, chế độ báo cáo, chế độ đảng viên bám nắm cơ sở.

Công an huyện đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH) trên địa bàn. Trong đó, tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ về phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn; tăng cường nắm tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh nông thôn, an ninh tại địa bàn trọng điểm, chủ động phòng ngừa, giải quyết tốt các vụ việc tại cơ sở, không để phát sinh “điểm nóng” về ANTT; mở các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm về tệ nạn xã hội, triệt phá nhiều ổ nhóm trộm cắp tài sản gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích…góp phần kiềm chế sự gia tăng các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định của địa phương, giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân địa phương và nơi cư trú; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện như trao quà tết cho đồng bào vùng cao, trao quà cho học sinh và tình nguyện tại các xã Pa Cheo, Cốc Mỳ, Bản Xèo… Qua việc rèn luyện trong đảng bộ đã có nhiều đảng viên làm tấm gương sáng trong các phong trào thi đua...

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Đảng bộ công an huyện Bát Xát tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phấn đấu giữ vững danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, góp phần giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Đức Tiến

        Đài TT- TH Bát Xát


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết