Bộ CHQS tỉnh Lào Cai tổng kết thực hiện Nghị định 26 về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam

14:35 12-09-2019 | :866

Laocaitv.vn - Sáng ngày 12/9, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai đã tổ chức Tổng kết Nghị định 26/2002/NĐ-CP về sĩ quan dự bị trong Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Quang cảnh hội nghị.

Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Đức Mạnh, Phó Cục trưởng Cục cán bộ, Tổng Cục chính trị; Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2; đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại biểu các cơ quan Cục Chính trị, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các địa phương, Chỉ huy Ban CHQS của 9 huyện, thành phố.

Sau khi Nghị định 26 của Chính phủ có hiệu lực, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức quán triệt, phổ biến những nội dung chủ yếu của Nghị định, Thông tư liên tịch đến các cơ quan, đơn vị. Tỉnh Lào Cai đã đào tạo được 7 khóa sĩ quan dự bị tại trường Quân sự tỉnh bằng nguồn ngân sách địa phương; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiến hành tuyển chọn, lập hồ sơ danh sách đào tạo sĩ quan dự bị tại trường Quân sự Quân khu và các trường Bộ đầy đủ số lượng, bảo đảm chất lượng.

Đến nay, toàn tỉnh đã sắp xếp sĩ quan dự bị đạt trên 98%, trong đó: Đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 63,2%; gần đúng chuyên nghiệp quân sự đạt hơn 11%; không đúng chuyên nghiệp quân sự là gần 25%; đảng viên đạt 60,1%; đoàn viên đạt 27,5%.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Lê Đức Mạnh, Phó Cục trưởng Cục cán bộ, Tổng Cục chính trị QĐND Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả tỉnh Lào cai đạt được trong thực hiện Nghị định 26 của Chính phủ. Các ý kiến đề nghị, kiến nghị, Cục cán bộ, Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam sẽ tiếp thu, báo cáo Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Chính phủ đến năm 2020 điều chỉnh, sửa đổi Nghị định 26 phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Đức Mạnh cũng đề nghị trong thời gian tới Bộ CHQS tỉnh Lào Cai tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quân sự - quốc phòng của Đảng; Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, Luật Quốc phòng, Luật Dự bị động viên; Nghị định của Chính phủ, Thông tư của các Bộ, Ngành về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phát huy sức mạnh của các cấp, các ngành, đặc biệt là cơ quan quân sự các cấp trong thực hiện công tác sĩ quan dự bị. Cần kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện với xây dựng lực lượng dự bị động viên; coi trọng nâng cao chất lượng đội ngũ sĩ quan dự bị, cán bộ quân sự xã, phường, làm tốt công tác phát triển Đảng trong đội ngũ sĩ quan dự bị.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị định 26 của Chính phủ về sĩ quan dự bị trong Quân đội nhân dân Việt Nam. (Ảnh trên)

Phạm Hồ Trúc


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết