Cần có biện pháp mạnh để giảm TNGT trên tuyến Quốc lộ 70 và 279

09:54 29-10-2019 | :704

Laocaitv.vn - Tuyến quốc lộ 70, quốc lộ 279 đoạn đi qua địa phận huyện Bảo Yên là cung đường có số vụ tai nạn giao thông lớn. Nguyên nhân chủ yếu là do đoạn đường quanh co, đèo dốc và đặc biệt ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế. Nhằm giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên các tuyến quốc lộ, thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã tăng cường công tác phối hợp với Công an huyện Bảo Yên trong tuần tra, kiểm soát, nhằm kéo giảm số vụ tai nạn giao thông trên tuyến đường này.

Không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu... là những vi phạm thường thấy trên tuyến quốc lộ 70.

Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện là những vi phạm thường thấy trên tuyến quốc lộ 70, đoạn đi qua thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên. Trong thời gian qua, đã có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến đường quốc lộ này. Để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông, thời gian qua lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tăng cường phối hợp với công an địa phương, xử lý giao thông trên tuyến Quốc lộ 70, Quốc lộ 279. Sự phối hợp này đã tạo ra hiệu ứng rõ rệt khi tình trạng vi phạm giao thông của người dân đã giảm đáng kể. Đại úy Hoàng Thành Trung, Phó Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Bảo Yên cho biết: "Ở địa bàn thị trấn có 02 tuyến Quốc lộ 70 và 279 chạy qua. Lực lượng CSGT Công an huyện không có thẩm quyền xử lý. Có nhiều trường hợp vi phạm giao thông rất nguy hiểm, nhưng chúng tôi cũng chỉ nhắc nhở không xử phạt được nên không có tính răn đe. Vì vậy chúng tôi mong muốn có sự phối hợp của Công an tỉnh để công tác tuần tra đạt hiệu quả". 

Lực lượng chức năng thường xuyên lập chốt xử lý tại những khu vực đông dân cư, nơi có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, trong đó, nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm là những lỗi sẽ được các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, xử lý. Bên cạnh đó, công tác tuần tra trên dọc các tuyến quốc lộ cũng được Đội CSGT Công an tỉnh Lào Cai tăng cường trong thời gian vừa qua.

Nguyên nhân chính những vụ tai nạn là do lỗi của người tham gia giao thông không tuân thủ quy tắc về ATGT. 

Đa phần những vụ tai nạn nghiêm trọng thường xảy ra giữa người điều khiển xe máy và ô tô. Điều đáng nói, nguyên nhân chủ yếu của những vụ tai nạn này là do lỗi của người tham gia giao thông không tuân thủ những quy tắc về an toàn giao thông. Bởi vậy, việc tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm những vụ vi phạm an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ này sẽ là biện pháp nhằm giảm thiểu những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra./.

Trung Kiên – Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết