Cần nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe

15:55 09-05-2019 | :1062

Laocaitv.vn - Những ngày gần đây, tai nạn giao thông đang là vấn đề rất nóng được toàn xã hội quan tâm. Đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân xuất phát từ ý thức chấp hành pháp luật cũng như đạo đức người lái xe.  Để hạn chế tối đa tình trạng này, việc tăng cường công tác quản lý, kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cũng như nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người lái xe là những giải pháp được tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm.

Kiên quyết không cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người không đạt yêu cầu - đây là khẳng định của Sở Y tế tỉnh Lào Cai. Để bảo đảm chất lượng đầu vào cho các học viên học lái xe, thời gian qua, Sở Y tế tỉnh đã tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc khám và xác nhận sức khỏe cho các đối tượng học lái xe, cấp đổi giấy phép lái xe tại các cơ sở y tế theo quy định. 

Kiên quyết không cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người không đạt yêu cầu

Hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 3 cơ sở đào tạo lái xe, với hàng nghìn học viên được đào tạo mỗi năm. Thời gian qua, các đơn vị đã đầu tư cơ sở, trang thiết bị đáp ứng theo tiêu chuẩn quy định để công tác đào tạo, sát hạch đảm bảo chất lượng. Đối với các học viên học lái xe, ngoài việc bắt buộc phải đảm bảo các tiết học lý thuyết, tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu các đơn vị đào tạo lái xe chú trọng đến việc thực hành, cam kết không rút ngắn thời gian đào tạo. Ông Đỗ Khắc Sơn, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới tỉnh cho biết: "Trung tâm đã tổ chức nhiều kỳ kiểm tra chất lượng giáo viên, hội giảng cấp cơ sở, và các chương trình học bám sát quy định Nhà nước, chất lượng đào tạo được thể hiện ở kỳ thi kết thúc khóa học, kỳ thi sát hạch cấp giấy phép chúng tôi thực hiện đúng theo quy định Nhà nước".

Cần nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe

Ông Phạm Tiến Quỳnh, Trưởng phòng Quản lý phương tiện, người lái, Sở GTVT-XD tỉnh cho biết: "Chúng tôi yêu cầu các cơ sở đào tạo phải thực hiện giảng dạy đúng chương trình, không cắt xén chương trình và phải ôn luyện cho học viên để đảm bảo cho học viên khi học hết chương trình phải thuần thục các kỹ năng. Khi thi chứng chỉ phải có Sở Giao thông, Vận tải - Xây dựng tỉnh và Sở Lao động, Thương binh - Xã hội tỉnh giám sát tất cả các kỳ thi nghiêm chỉnh".

Để hạn chế tối đa số vụ tai nạn giao thông xảy ra thì cần có sự vào cuộc của toàn xã hội, trong đó ý thức chấp hành của người lái xe đóng vai trò vô cùng quan trọng.

 Thu Hường – Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết