Cần tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT trên tuyến tỉnh lộ 151

15:17 09-04-2019 | :337

Laocaitv.vn - Tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến tỉnh lộ 151 qua địa phận xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng thời gian gần đây tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều vụ va chạm giao thông và tai nạn giao thông đã xảy ra, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, rất cần có sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng chức năng nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến tỉnh lộ này.

 Từ đầu năm 2019 đến nay tuyến tỉnh lộ 151 xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm chết 1 người

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông xã Xuân Giao, trong năm 2018, tuyến tỉnh lộ 151, đoạn chạy qua địa bàn xã đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông làm chết 3 người. Từ đầu năm 2019 đến nay, cũng trên tuyến đường này xã đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm chết 1 người. Các vụ tai nạn giao thông chủ yếu liên quan đến xe mô tô và xe tải trọng lớn. Ông Ngô Đức Trung - Chủ tịch UBND xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng cho biết: "Xã Xuân Giao có 3 trục đường đó là tỉnh lộ 151, 152, quốc lộ 4E chạy qua, do đó lưu lượng xe qua lại đây quá lớn, cơ sở hạ tầng thì xuống cấp, nhất là tỉnh lộ 151 có rất nhiều nơi bị xuống cấp. Từ những nguyên nhân trên dẫn đến tình trạng tại nạn giao thông ngày càng gia tăng ở khu vực này".

Người dân nơi đây chưa có ý thức khi tham gia giao thông

Mất an toàn giao thông tại tuyến tỉnh lộ 151 từ lâu đã được cảnh báo do lưu lượng phương tiện đông, chủ yếu xe tải trọng lớn qua lại khu công nghiệp Tằng Loỏng và xe tải chở quặng sắt từ mỏ sắt Quý Xa, Văn Bàn. Bên cạnh đó là người dân chưa có ý thức khi tham gia giao thông, nhiều người điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu dẫn đến những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc. Chị Nguyễn Thị Sen, thôn Giao Bình, xã Xuân Giao, Bảo Thắng chia sẻ: "Xe trọng tải lớn chạy qua đây rất nhiều, thường xuyên tắc đường, nhiều lúc tôi đưa đón con đi học, đứng bên này đường chờ đến 10 phút mới sang được đường, không thể sang nổi, chúng tôi ở đây thấy rất là khổ, xe đã chở quá tải rồi lại còn chạy nhanh, vượt ẩu bụi mù lên".

Khi 2 xe tải tránh nhau thì người đi bộ và đi xe máy phải nhường đường

Trước thực trạng trên, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông, Ban an toàn giao thông huyện Bảo Thắng cần tăng cường lực lượng chức năng kiểm soát trật tự đô thị, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân chấp hành các quy định an toàn khi tham gia giao thông.

 Tiến Dũng - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết