Để kỳ nghỉ thêm vui và an toàn

15:08 28-04-2019 | :187

Laocaitv.vn - Để bảo đảm an toàn cho người dân đi lại vui chơi trong dịp lễ 30/4 và 1/5, những ngày này, lực lượng CSGT và thanh tra giao thông đang tăng cường tối đa lực lượng tiến hành tuần tra, kiểm soát và điều tiết giao thông.

Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, mật độ phương tiện giao thông tại một số tuyến phố chính ở thành phố Lào Cai tăng cao hơn so với ngày thường. Đội CSGT thành phố đã huy động tối đa lực lượng, chia làm 3 tổ để tiến hành tuần tra, kiểm soát và điều tiết giao thông, trong đó, tập trung vào các tuyến phố chính như: Đường Hàm Nghi, Nguyện Huệ, Hoàng Liên, Võ Nguyên Giáp. Thượng úy Hà Đăng Xuất, Tổ trưởng Tổ kiểm soát số 2, CSGT Công an TP Lào Cai cho biết: "Chúng tôi chia làm 3 tổ tuần tra, kiểm soát, các tổ tập trung vào các nhiệm vụ như kiểm tra tốc độ, đo lồng độ cồn, xử lý các xe khách chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, xử lý các đối tượng không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng... Ban đêm thì chúng tôi tổ chức tuần lưu tránh ùn tắc giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại". 

Đặc biệt trên tuyến Quốc lộ 4D đoạn từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa vẫn luôn được xem là điểm nóng, bởi tình trạng ách tắc giao thông diễn ra thường xuyên. Xác định rõ điều này, các cơ quan chức năng đã bố trí 7 tổ tham gia điều tiết giao thông trên toàn tuyến quốc lộ 4D, đoạn từ thành phố Lào Cai đến đỉnh đèo Ô Quy Hồ, thị trấn Sa Pa. Đặc biệt, trên tuyến Quốc lộ 4D sẽ cấm xe tải từ 4 trục trở lên (trừ xe chở xăng dầu và hàng cứu trợ, xe bưu chính, xe ưu tiên theo luật định) trong 5 ngày, từ 27/4 đến 1/5. Tại thị trấn Sa Pa, lưu lượng người và phương tiên đổ về mỗi ngày một đông.  Ông Cao Doanh, Tổ trưởng Tổ kiểm soát số 3, Đội thanh tra giao thông, Sở GTVT-XD tinh Lào Cai cho biết: "Hiện tại ngoài lực lượng thanh tra giao thông thì các lực lượng công an giao thông cũng đã bố trí các tổ tuần tra, chúng tôi thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại để nắm bắt tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh, nếu có sự vụ thì chúng tôi sẽ kịp thời xử lý và cùng nhau giải quyết. Đến thời điểm này tình hình an toàn giao thông trong 2 ngày nghỉ lễ ổn định chưa có vấn đề gì xảy ra".

Bảo Thắng là địa phương có hệ thống các loại hình giao thông tương đối đa dạng từ đường bộ, đường thủy, đường sắt đến đường cao tốc. Trong kỳ nghỉ lễ này, lực lượng CSGT Công an huyện cũng tập trung chốt chặn trên các tuyến giao thông trọng yếu, phức tạp thường xảy ra tai nạn để duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những ngày này. 

Theo ghi nhận, qua 2 ngày của kỳ nghỉ lễ, trên địa bàn tỉnh Lào Cai không xảy ra ùn tắc giao thông, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được thực hiện khá tốt. Trong các ngày cao điểm, Đoàn kiểm tra của Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện việc kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của các lực lượng chức năng và các địa phương trên địa bàn.

 Thanh Hà - Tiến Dũng – Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết