Sử dụng ống thổi 1 lần khi kiểm tra nồng độ cồn

14:00 19-02-2020 | :147

Laocaitv.vn - Khi kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông, mỗi người được dùng 1 ống thổi riêng biệt chưa qua sử dụng đã được tiệt trùng. Đây là chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh Lào Cai nhằm đảm bảo giao thông an toàn trong điều kiện có dịch Covid-19.

Các ống thổi sau khu sử dụng phải được khử trùng, thu gom và tiêu hủy, tiến hành khử khuẩn ngay cho thiết bị đo sau mỗi lần kiểm tra. Dung dịch khử khuẩn có thể sử dụng cồn 70 độ hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Cùng với đó, lực lượng cảnh sát giao thông khi thực hiện nhiệm vụ cần có đầy đủ các biện pháp bảo hộ cá nhân, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt đúng quy trình hướng dẫn của ngành Y tế về phòng, chống dịch. Những trang bị cần thiết phải có như: Khẩu trang, găng tay, kính mắt, khẩu trang đeo liên tục khi làm việc. Với khẩu trang y tế cần bỏ ngay vào thùng rác sau khi tháo ra. Găng tay sau khi cầm nắm tháo bỏ ống thổi của máy đo nồng độ cồn cũng cần tháo bỏ. Kính mắt thường xuyên sát khuẩn bằng dung dịch khử khuẩn thông thường. Công an tỉnh cần bố trí phòng thay quần áo để sau khi các chiến sỹ làm nhiệm vụ về thay ra, giặt sạch, phơi khô không mặc nguyên cảnh phục về nhà hay sang các phòng chức năng khác của đơn vị.

Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu trong điều kiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, cần chỉ đạo các lực lượng xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo hoạt động chuyên môn nghiệp vụ; hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm cho cán bộ, chiến sỹ và người dân trong quá trình thực thi nhiệm vụ; tuân thủ hướng dẫn và khuyến cáo của ngành Y tế về phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và người dân trong hoạt động tuần tra, xử lý vi phạm giao thông, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông./.

Thu Hường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết