Đảng bộ Mường Khương lan toả việc học và làm theo Bác

14:35 09-02-2023 | :552

Laocaitv.vn - Trong học và làm theo Bác, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, Nhân dân các dân tộc huyện Mường Khương không chỉ phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực xây dựng quê hương mà còn triển khai nhiều cách làm sáng tạo để hiện thực mong ước của Người.

 

Quản lý hơn 1.500 cán bộ, đảng viên, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện xác định học và làm theo Bác là cốt lõi để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Từ đây, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được triển khai và có sức lam tỏa rộng khắp trong toàn ngành. Ông Nguyễn Văn Vinh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương nói: "Đưa việc học Bác vào các buổi học chính khóa, ngoại khóa rồi tham gia sinh hoạt chuyên đề. Tránh việc câu chuyện học Bác theo hình thức chiếu lệ, hiệu quả không cao. Học Bác bằng các việc làm thực tế, công việc đời thường hàng ngày của các thầy cô".

Học và làm theo Bác đã trở thành hành động thường xuyên tại tất cả các chi, Đảng bộ trực thuộc huyện ủy Mường Khương.

Không chỉ tại các phòng, ban, đơn vị, mà học và làm theo Bác đã trở thành hành động thường xuyên tại tất cả các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Huyện ủy chỉ đạo xây dựng và triển khai kế hoạch học Bác đảm bảo sát thực, cụ thể. Phát huy vai trò của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; giải quyết tốt các vấn đề bức xúc, phức tạp từ cơ sở. Ông Đặng Đình Vy, Bí thư Đảng ủy xã Lùng Vai, huyện Mường Khương cho biết: "Lựa chọn các mô hình, cách làm hay ở các thôn bản để triển khai tới Nhân dân, thông qua đó, Nhân dân nhận thấy những mô hình đó có hiệu quả để đăng ký thực hiện mô hình. Từ đó, người dân sẽ đồng lòng ủng hộ các mô hình mà xã đã triển khai".

Với nhiều cách làm mới, sáng tạo, đặc biệt là đưa việc học Bác trở thành tiểu chuẩn đánh giá cán bộ hằng năm; chú trọng nhân rộng các tấm gương, điển hình tiên tiến đã tạo sức lan tỏa rộng khắp… Năm 2022, toàn Đảng bộ đã có 12 mô hình mới, 16 tập thể và 57 cá nhân điển hình được cấp huyện ghi danh. Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Khương cũng cho biết thêm: "Tăng cường kiểm tra, giám sát, sơ kết, biểu dương và khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến trong phong trào học tập và làm theo Bác. Chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng thành lập “Câu lạc bộ học Bác” nhằm lan tỏa, nhân rộng những tâm gương, điển hình tiên tiến".

Thấm nhuần lời dạy của Bác từ tư tưởng đến hành động, mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc huyện Mường Khương đang ra sức thi đua phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh theo đúng lời Bác dạy./.

 Vinh Quang – Ngọc Dương

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết