Nâng cao chất lượng tham gia cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

18:08 22-05-2022 | :936

Laocaitv.vn - Tháng 3/2022, cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” lần thứ 2, năm 2022 bắt đầu triển khai. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng.  

Mới đây, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 35, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức trao đổi, hướng dẫn viết bài và tham gia cuộc thi viết chính luận về "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch" lần thứ 2, năm 2022. Qua trao đổi tại hội nghị, các đại biểu được bồi dưỡng kỹ năng viết bài chính luận để tham gia cuộc thi đạt được hiệu quả cao nhất.

Hội nghị trao đổi, hướng dẫn viết bài và tham gia cuộc thi viết chính luận về "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch" lần thứ 2, năm 2022

PGS.TS Phạm Đức Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ quản lý khoa học, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 35, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho biết: "Mặc dù trong cuộc thi lần thứ Nhất, tỉnh Lào Cai, đặc biệt là Trường Chính trị tỉnh tham gia cuộc thi chưa đạt được kết quả như mong muốn, nhưng Ban tổ chức đánh giá đó là những bài thi rất chất lượng, hoàn toàn có thể xã hội hóa trên các phương tiện truyền thông để lan tỏa việc triển khai Nghị quyết 35".

Việc viết bài tham gia cuộc thi sẽ góp phần lan tỏa ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, giảng viên trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Qua đó, đội ngũ giảng viên ở các trường chính trị cũng sẽ học tập được nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Ông Hứa Tân Hưng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lào Cai cho biết thêm: "Thông qua cuộc thi này cũng nhằm nâng cao cho đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng hơn nữa trong việc nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, cũng như nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị trong nhà trường, xác định rõ được đề tài, thể loại phù hợp với địa phương, đơn vị mình nghiên cứu để có những bài viết đạt chất lượng".

Ngoài việc tích cực nghiên cứu, tham gia cuộc thi viết chính luận, việc đổi mới công tác giảng dạy lý luận chính trị cũng được xem là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường trong thời gian tới.

Thu Hường - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết