Người cán bộ tuyên huấn tâm huyết, hết mình với công việc

09:32 27-10-2020 | :2625

Laocaitv.vn - Cùng với nhiệm vụ xây dựng, củng cố tiềm lực quốc phòng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang luôn được Bộ CHQS tỉnh coi trọng. Để truyền tải những kiến thức chính trị, quốc phòng, giúp người lính thêm bản lĩnh, ý chí, vai trò của người cán bộ tuyên huấn hết sức quan trọng. Là Trưởng Ban Tuyên huấn, Bộ CHQS tỉnh, thiếu tá Mạc Văn Huy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và góp phần không nhỏ thúc đẩy phong trào thi đua trong toàn lực lượng.

Năng động, nhiệt tình và luôn hết mình với công việc, đó là nhận xét của những người trực tiếp làm việc với thiếu tá Mạc Văn Huy, Trưởng Ban Tuyên huấn, Bộ CHQS tỉnh. Sinh năm 1982, thiếu tá Mạc Văn Huy đã có gần 20 năm khoác lên mình màu xanh áo lính. Trưởng thành từ cơ sở, nên thiếu tá Huy thấu hiểu được vai trò của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ. Nhất là đối với những chiến sĩ trẻ mới bước chân vào quân ngũ. Từ thực tế đó, anh thường xuyên xuống từng đơn vị để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ, từ đó có những động viên, quan tâm kịp thời giúp người lính vượt qua những khó khăn, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, an tâm công tác.

Thiếu tá Mạc Văn Huy là người tâm huyết, hết mình với công việc.

Những kiến thức về chính trị, quốc phòng được anh truyền tải một cách gần gũi, dễ hiểu, gắn chặt vào thực tiễn. Với các cán bộ, nhân viên Ban Tuyên huấn, thiếu tá Mạc Xuân Huy cũng là một tấm gương sáng trong thực hiện nhiệm vụ. Trên cương vị Trưởng ban Tuyên huấn, anh đã chủ động nghiên cứu nhiệm vụ, làm tốt công tác tham mưu cho Chính ủy xây dựng kế hoạch, triển khai có hiệu quả công tác tuyên huấn trong lực lượng vũ trang tỉnh. 

"Bản thân tôi xác định đây là nhiệm vụ to lớn và rất nặng nề; phải từng bước khắc phục mọi khó khăn, sắp xếp công việc hợp lý, khoa học, tự tìm tòi phấn đấu học hỏi những phương pháp truyền tải kiến thức để cho bộ đội, chiến sĩ có cách tiếp cận nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất và dễ hiểu nhất. Từ đó mới tạo được sức lan tỏa cho mọi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang", thiếu tá Mạc Văn Huy chia sẻ.

Anh là tấm gương để nhiều cán bộ, chiến sĩ noi theo.

Thiếu tá Mạc Văn Huy đã tự nghiên cứu, biên soạn giáo án huấn luyện, bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tích cực trong giáo dục chính trị và trực tiếp bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ chính trị ở cơ sở. Anh cũng đã trực tiếp tham mưu cho Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo thực hiện việc đấu tranh âm mưu diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa trong lực lượng vũ trang tỉnh. Anh luôn biết cách triển khai nhiều biện pháp hiệu quả trong xây dựng phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Đại tá Đỗ Thanh Lãng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lào Cai nhận xét: "Trên cương vị của mình, đồng chí Huy đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của quân khu, của Tỉnh ủy; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh để triển khai cụ thể các nội dung, chỉ tiêu thi đua hằng năm. Với cương vị, trách nhiệm cá nhân của mình, đồng chí Huy đã làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn, chỉ đạo kiểm tra giúp Hội đồng Thi đua khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, góp phần thực hiện tốt kết quả nội dung chỉ tiêu của phong trào thi đua hằng năm”.

Thiếu tá Huy đã làm tốt công tác tham mưu xây dựng kế hoạch, triển khai có hiệu quả công tác tuyên huấn trong lực lượng vũ trang tỉnh. 

Đầy trách nhiệm trong công việc, luôn phấn đấu học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thiếu tá Mạc Văn Huy đã trở thành tấm gương sáng được nhiều cán bộ, chiến sĩ noi theo. Những tấm bằng khen của Quân khu, của UBND tỉnh hay những danh hiệu chiến sĩ cơ sở nhiều năm liên tiếp là minh chứng rõ ràng nhất cho những đóng góp của thiếu tá Huy đối với công tác tuyên huấn của lực lượng vũ trang tỉnh. Anh vinh dự trở thành cá nhân tiêu biểu được vinh danh tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai lần thứ V, năm 2020 diễn ra từ 27 – 28/10.

Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết