100% các đơn vị tổ chức dạy, học trực tuyến cho đến khi học sinh trở lại trường

09:09 28-03-2020 | :147

Laocaitv.vn - 100% các đơn vị phải tổ chức dạy, học trực tuyến cho đến khi học sinh trở lại trường - đây là yêu cầu của ngành Giáo dục đối với các trường học trên địa bàn nhằm tăng cường quản lý, triển khai các hoạt động giáo dục trong thời gian cho học sinh nghỉ học phòng, chống Covid-19.

Học sinh Lào Cai thực hiện việc học trực tuyến tại nhà.

Yêu cầu này được các cơ sở giáo dục đã và đang triển khai khá hiệu quả. Cùng với việc tổ chức dạy học trực tuyến, các trường tiến hành rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường để dạy trực tuyến cho phù hợp. Phối hợp linh hoạt các hình thức dạy học khác nhau đảm bảo huy động tối đa số học sinh, giáo viên tham gia các giờ học; 100% giáo viên dạy lớp 9, lớp 12 dự giờ các tiết dạy môn của mình trên truyền hình và ghi chép trong sổ dự giờ; chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục sau thời gian nghỉ học phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường và không gây quá tải.

Trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng giao nhiệm vụ rõ ràng cho người đứng đầu các cơ sở giáo dục phải có biện pháp kiểm soát được thời khóa biểu dạy, học trực tuyến; tiết học trước khi dạy trực tuyến phải được duyệt của tổ chuyên môn, lãnh đạo trường; giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phải báo cáo việc học của học sinh tới nhà trường, đồng thời thông báo tình hình học và làm bài tập cho cha mẹ học sinh. Căn cứ điều kiện thực tế của đơn vị để dạy trực tuyến cho học sinh, không được thu bất cứ khoản phí hoặc hỗ trợ kinh phí từ cha mẹ học sinh và học sinh.

Thu Hường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết