9 du khách người Hàn Quốc đến Sa Pa không đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N

14:40 07-03-2020 | :7271

Laocaitv.vn - Sáng ngày 7/3,  trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin về việc 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người được xác định dương tính với Covid-19. Trước thông tin này, các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai đã chủ động vào cuộc kiểm tra, làm rõ và đã có thông tin tại văn bản số 137/STTT-TTBCXB ngày 7/3/2020.

 

Cụ thể: Theo thông tin từ Cục Xuất nhập cảnh - Bộ Công an, 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và có đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, 9 du khách này không đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airlines có bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người được xác định dương tính với Covid-19 do UBND thành phố Hà Hội công bố vào ngày 6/3/2020.

Công văn của Sở TTTT Lào Cai thông tin về 9 du khách người Hàn Quốc du lịch tại Sa Pa.

Ông Vương Trinh Quốc - Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông cho biết: Hiện sở đang phối hợp với lực lượng công an để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những người đã tung tin không chính xác trên mạng xã hội về 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, gây hoang mang dư luận như hiện nay. Đây là thời điểm cả nước đang dồn sức chống dịch, vì vậy người dân nên bình tĩnh tiếp nhận thông tin từ những nguồn báo chí chính thống, không nên chia sẻ những thông tin chưa xác thực, thiếu cơ sở, làm rối loạn thông tin, ảnh hưởng đến công tác chống dịch Covid-19./.

 

PV

 

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết