Ấm áp những ngôi nhà “Chữ thập đỏ”

04:04 23-11-2019 | :129

Laocaitv.vn - Cùng với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ Lào Cai đã tích cực kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng để có thêm nguồn lực hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở cho những hộ nghèo, gia đình chính sách còn gặp khó khăn về nhà ở. Những căn nhà Chữ thập đỏ được hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng đã giúp nhiều gia đình có điều kiện ổn định cuộc sống, nỗ lực vượt qua khó khăn hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có 160 hộ nghèo, gia đình chính sách được hỗ trợ sửa chữa hoặc xây mới nhà ở từ nguồn vận động ủng hộ của Hội Chữ thập đỏ các cấp, với tổng trị giá trên 6 tỷ đồng. Để có được những ngôi nhà "Chữ thập đỏ” khang trang, mang lại niềm vui cho gia đình chính sách ở địa phương, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã chủ động, sáng tạo trong việc huy động nguồn lực ủng hộ.

Niềm vui của các hộ nghèo, gia đình chính sách được sinh sống trong những ngôi nhà mới cũng chính là động lực để cán bộ, hội viên, các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư, để ngày càng có nhiều hơn những ngôi nhà "Chữ thập đỏ” được khởi công xây dựng, giúp những người dân còn khó khăn trên địa bàn tỉnh có điều kiện ổn định cuộc sống, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

 Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết