Ấm tình người phiên chợ tết 0 đồng ở vùng cao Si Ma Cai

19:03 24-01-2021 | :89

Laocaitv.vn - Với thông điệp “Ai cần thì đến lấy”, một phiên chợ tết đặc biệt - phiên chợ 0 đồng đã được tổ chức tại trung tâm xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai vào sáng ngày 24/1. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Tết nhân ái” dành cho đồng bào vùng cao Si Ma Cai.

Với quy mô 10 gian hàng, phiên chợ có đầy đủ các mặt hàng phong phú, đa dạng, gồm: Lương thực thực phẩm, đồ gia dụng, quần áo, giày dép và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tại phiên chợ, đã có 1.300 phiếu đổi hàng trị giá từ 200.000 đến 400.000 đồng được phát cho người dân.

Người dân vui mừng nhận những món đồ tại phiên chợ 0 đồng.

Phiên chợ 0 đồng là chương trình do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Si Ma Cai, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, với sự đồng hành của 13 nhà tài trợ và các câu lạc bộ, hội nhóm từ thiện trong và ngoài tỉnh. Tổng giá trị hàng hóa tại phiên chợ hơn 400 triệu đồng.

Bà Nguyễn Phương Thúy, Chủ nhiệm CLB Trái tim nhân ái Lào Cai chia sẻ: “Được sự ủng hộ của tất cả các nhà hảo tâm trên mọi miền Tổ quốc, CLB chúng tôi có hơn 100 phần quà để gửi tặng đến bà con xã Sín Chéng trong dịp tết Tân Sửu sắp tới”.

“Chúng tôi đã huy động được hơn 10 tổ chức, đơn vị tham gia và có hơn 1.000 người dân đến nhận quà tại phiên chợ. Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục tổ chức những phiên chợ lớn hơn để có nhiều người dân được nhận quà hơn”, ông Đỗ Thành Công, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cho biết thêm.

Nhiều người dân cho biết, tết này họ sẽ không phải sắm nhiều vì đã nhận được rất nhiều đồ dùng, thực phẩm tại phiên chợ 0 đồng.

Xuân đang sang, tết Tân Sửu đang đến gần, những phần quà thiết thực, ý nghĩa từ phiên chợ nhân đạo này sẽ góp phần giúp người dân vùng cao Si Ma Cai đón một cái tết đủ đầy hơn, ấm áp nghĩa tình.

Nguyễn Huyền – Thanh Tùng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết