Laocaitv.vn - Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tiếp nhận bệnh nhân Hà Văn H, 55 tuổi (huyện Văn Bàn) nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, nguy cơ tử vong cao sau khi ăn thịt lợn chết.
Laocaitv.vn - Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tiếp nhận bệnh nhân Hà Văn H, 55 tuổi (huyện Văn Bàn) nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, nguy cơ tử vong cao sau khi ăn thịt lợn chết.
Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, 20 giờ tối ngày 30/5, bệnh nhân ăn thịt lợn chết được nuôi tại nhà đã nấu chín với số lượng ít. Sau ăn khoảng 6 giờ, bệnh nhân có xuất hiện nôn nhiều, tiêu chảy liên tục, hoa mắt, chóng mặt. Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, ngộ độc thức ăn, sau khi xử lý ban đầu được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Bệnh nhân Hà Văn H (huyện Văn Bàn) nhập viện trong tình trạng nguy cơ tử vong cao sau khi ăn thịt lợn chết.
Quá trình khám và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh nhân được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn đường vào tiêu hóa, suy đa tạng. Bệnh nhân được được đặt ống nội khí quản, thở máy, chuyển lọc máu. Sau 3 ngày điều trị tích cực, diễn biến của bệnh nhân vẫn nặng, nguy cơ tử vong cao.
Qua vụ việc này, các bác sĩ khuyến cáo người dân thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, khi tiếp xúc với lợn ốm, bỏ ăn, tuyệt đối không chế biến thịt lợn chết để ăn.
Hồng Tấm
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết