Bắc Hà hỗ trợ 6 hộ dân di chuyển ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở

14:57 13-12-2019 | :260

Laocaitv.vn - Thời gian qua, huyện Bắc Hà đã tiến hành rà soát, kiểm tra các hộ nằm trong vùng có nguy cơ về sạt lở đất, lũ ống, lũ quét trên địa bàn. Trên cơ sở kiểm tra tại các xã và chi tiết tại các hộ dân, UBND huyện đã xây dựng phương án bố trí dân cư xen ghép cho 6 hộ với mức hỗ trợ 20 triệu/hộ theo Quyết định 1776/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, từ đầu năm 2019, Phòng Dân tộc huyện Bắc Hà đã phối hợp với UBND các xã tiến hành kiểm tra, khảo sát 25 hộ tại các xã Tả Củ Tỷ, Bảo Nhai, Hoàng Thu Phố, Nậm Lúc, Nậm Mòn, Nậm Khánh, Na Hối và xã Cốc Lầu. Qua kiểm tra có 6 hộ nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đất. Hiện, 6 hộ trên đã được UBND huyện Bắc Hà hỗ trợ di chuyển ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở với hình thức xen ghép.

 

Từ sự hỗ trợ của Nhà nước, nhiều hộ dân có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai đã được di dời đến nơi ở mới an toàn hơn. (Ảnh: Vàng Tráng)

Trong thời gian tới, Phòng Dân tộc huyện Bắc Hà sẽ tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn, UBND các xã tăng cường kiểm tra các điểm có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét trên địa bàn, nhất là ở những nơi có nguy cơ cao về sạt lở đất, nhằm hạn chế thấp nhất về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Vàng Tráng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết