Bắc Hà sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

16:42 30-06-2022 | :112

Laocaitv.vn - Còn hơn 1 tuần nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chính thức diễn ra. Thời điểm này, bên cạnh tăng tốc ôn tập, các trường THPT của huyện Bắc Hà được chọn đặt điểm thi đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng cho kỳ thi.

Năm nay, huyện Bắc Hà có 656 thí sinh  dự thi tốt nghiệp THPT.

Trường THPT số 1 Bắc Hà có 367 học sinh dự thi tốt nghiệp. Trường cũng được chọn làm điểm thi số 1 của huyện. Thời điểm này, nhà trường tập trung rà soát phòng lớp học, hệ thống điện, nước và các điều kiện cần thiết khác phục vụ thi. Đồng thời tăng tốc ôn luyện cho học sinh. Dựa trên đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tổ chuyên môn của trường xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với năng lực học sinh. Các đợt thi thử được tổ chức, qua đó, phân loại học sinh để có biện pháp ôn luyện phù hợp. 

Với Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Bắc Hà, để bảo đảm chất lượng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, nhà trường lên kế hoạch ôn tập linh hoạt, phù hợp với năng lực và nhu cầu học sinh. Giáo viên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế bài giảng, giúp các em có thêm nhiều kiến thức cũng như tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi.

Năm nay, huyện Bắc Hà có 2 điểm thi, đặt tại Trường THPT số 1 và Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện. Tổng số 656 thí sinh đến từ 4 trường THPT trên địa bàn, được bố trí ở 27 phòng thi. Ban chỉ đạo kỳ thi THPT của huyện phối hợp với các ngành, địa phương, xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, y tế, điều kiện sinh hoạt cho các thí sinh và cán bộ làm công tác thi.

Với sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt, huyện Bắc Hà đã sẵn sàng để kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra an toàn, đạt kết quả cao nhất.

Vàng Tráng - Thào Loan


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết