Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức hội nghị chuẩn bị cho kỳ họp thứ 14

09:42 02-07-2020 | :92

Laocaitv.vn - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Lào Cai khóa XV, chiều ngày 1/7, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thông qua nội dung dự thảo các báo cáo trình kỳ họp. Tham dự có đồng chí Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện một số sở ngành liên quan.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo một số sở ngành đã cho ý kiến vào các báo cáo liên quan đến chính sách dân tộc sẽ trình tại kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XV, gồm: Báo cáo Thẩm tra tình hình thực hiện các chính sách dân tộc và các vấn đề liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số 6 tháng đầu năm 2020; báo cáo Kết quả thẩm tra việc tiếp thu, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 2 đến kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XV; báo cáo Thẩm tra việc tiếp thu, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XV; đồng thời cho ý kiến vào kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Ban dân tộc HĐND tỉnh.

Đại diện sở ngành phát biểu ý kiến.

Ý kiến của đại diện các sở ngành đã làm rõ một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản; hỗ trợ sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ y tế, giáo dục và đào tạo, an sinh xã hội; đồng thời đề xuất một số ý kiến, kiến nghị đối với Đoàn Đại biểu Quốc hội, UBND tỉnh Lào Cai. Từ đó, tạo điều kiện về cơ chế chính sách cũng như công tác phối hợp, đảm bảo cho việc thực hiện chính sách dân tộc và các vấn đề liên quan đến chính sách dân tộc được thuận lợi, phuy hiệu quả.

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo các sở ngành thành viên, Ban Dân tộc HĐND tỉnh sẽ nghiên cứu, bổ sung vào dự thảo các báo cáo trình tại kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XV sắp tới./.

Lê Liên - Vũ Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết