Ban Dân tộc tỉnh gặp mặt người có uy tín huyện Bắc Hà

17:30 28-11-2020 | :91

Laocaitv.vn - Ban Dân tộc tổ chức buổi gặp mặt người có uy tín huyện Bắc Hà tại Bảo tàng tỉnh Lào Cai. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Giàng Seo Vần, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng với 27 người có uy tín đại diện cho hơn 140 người có uy tín huyện Bắc Hà.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Huyện Bắc Hà hiện có 141 người có uy tín trong cộng đồng đang sinh sống ở 158 thôn, bản, tổ dân phố. Những năm qua, người có uy tín huyện Bắc Hà đã tích cực vận động Nhân dân gìn giữ và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tham gia xây dựng nông thôn mới; xóa bỏ hủ tục lạc hậu, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Người có uy tín huyện Bắc Hà chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân.

Tại buổi gặp mặt, người có uy tín huyện Bắc Hà đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh, từng bước xóa bỏ hủ tục cưới xin, ma chay, tảo hôn.

Những người có uy tín cũng đề xuất, kiến nghị với tỉnh về những khó khăn, hạn chế của địa phương như: Xây dựng cơ sở hạ tầng; chính sách vay vốn phát triển kinh tế; mức hỗ trợ liên quan tới các hoạt động của thôn, bản, khu dân cư; chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống...

Đồng chí Giàng Seo Vần, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương những đóng góp to lớn của người có uy tín huyện Bắc Hà, đồng thời khẳng định cấp ủy, chính quyền luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn người có uy tín huyện Bắc Hà tiếp tục là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân địa phương trên mọi lĩnh vực.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh đã trao quà kỷ niệm đến 27 người có uy tín tiêu biểu của huyện Bắc Hà.

Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết