Bảo Thắng: Điểm sáng trong giải ngân vốn đầu tư công

15:11 30-09-2022 | :111

Laocaitv.vn - Giải ngân vốn đầu tư công có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kéo theo sự phát triển của các lĩnh vực khác. Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án theo kế hoạch, huyện Bảo Thắng đang là điểm sáng - địa phương dẫn đầu toàn tỉnh trong giải ngân vốn đầu tư công. 

Công trình Nhà thi đấu đa năng huyện Bảo Thắng có tổng mức đầu tư là 14 tỷ đồng. Ngay khi có chủ trương đầu tư, Ban quản lý dự án đầu tư, xây dựng huyện đã phối hợp với chính quyền thị trấn khẩn trương giải phóng Nhà văn hoá thôn Phú Thành để tạo mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Anh Bùi Tiến Hùng, Giám sát kỹ thuật công ty Long Giang cho biết: “Thi công chúng tôi nhận được sự quan tâm hỗ trợ rất lớn từ Ban quản lý. Đặc biệt là việc bàn giao mặt bằng sạch để công ty tập chung nhân lực, vật lực thi công hoàn thành tiến độ Ban quản lý đã đặt ra cho chúng tôi."

Công trình Nhà thi đấu đa năng huyện Bảo Thắng có tổng mức đầu tư là 14 tỷ đồng. 

Hiện nay, Ban quản lý dự án dầu tư, xây dựng huyện Bảo Thắng đang làm chủ đầu tư 20 dự án. Nhiều công trình đang có tiến độ thi công vượt trước so với quy định. Để có kết quả đó, sự phối hợp với chính quyền các địa phương khu vực dự án, kịp thời tháo gỡ các vấn đề khó khăn phát sinh cho các nhà thầu thi công được triển khai thường xuyên, liên tục

Ông Trần Ngọc Oanh, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Tằng Lỏng, huyện Bảo Thắng nói: “Công trình được đưa vào sử dụng sớm sẽ tạo điều kiện cho cán bộ công chức có không gian, điều kiện tốt hơn để thực thi công vụ. Trước đây, ở chỗ cũ phòng tiếp dân chật hẹp, cơ sở vật chất không đủ điều kiện phục vụ cho Nhân dân.”

Ông Vũ Hồng Hà, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư, xây dựng huyện Bảo Thắng cho biết: “Để đảm bảo hoàn thành mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 mà chính phủ và tỉnh đề ra. Đến nay, các công trình do Ban quản lý dự án làm đại diện chủ đầu tư thì cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra và tiến độ giải ngân vốn đã giao." 

Hiện tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công tại Bảo Thắng đạt trên 59% so với tổng vốn giao - cao nhất so với các địa phương trong tỉnh. Để có kết quả đó, địa phương xác định công tác chuẩn bị đầu tư và giải phóng mặt bằng các dự án có ý nghĩa quan trọng.

Nhiều công trình đang có tiến độ thi công vượt trước so với quy định.

Ông Ngô Minh Quế, Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng nói: “Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết đến từng công trình, cho từng tháng để thực hiện việc nghiệm thu, thanh toán, giải ngân. Vừa qua tỉnh mới giao bổ sung một số công trình thiết yếu, mục tiêu quốc gia. Cam kết với UBND tỉnh sễ giải ngân 100% vốn đầu tư công được tỉnh giao kế hoạch.” 

Hết ngày 18/9, giá trị giải ngân đầu tư công toàn tỉnh đạt trên 2.040 tỷ đồng, bằng 36% kế hoạch. Nếu không tính 878 tỷ đồng vốn Chương trình mục tiêu quốc gia HĐND tỉnh mới giao vào tháng 6 năm nay, tỷ lệ giải ngân đạt 43% so với kế hoạch. Toàn tỉnh đang tập trung nhiều giải pháp quyết liệt để nâng cao tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở mức cao nhất. 

Vinh Quang – Ngọc Dương

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết