Bảo Thắng - Đô thị chuyển mình phát triển

10:06 13-11-2019 | :687

Laocaitv.vn - Một năm sắp đi qua, huyện Bảo Thắng đã gặt hái được nhiều thành công trong quá trình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Các chủ trương, nghị quyết được các cấp, ngành của huyện thực hiện đồng bộ và hiệu quả. Có một việc làm được coi là đột phá trong thời gian qua, đó là thực hiện việc chỉnh trang đô thị, tạo diện mạo, tầm vóc mới cho địa phương.

Thời gian qua, công tác chỉnh trang đô thị được huyện Bảo Thắng xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và đã tích cực vào cuộc, đẩy nhanh thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị, đặc biệt quan tâm đến việc xây mới, nâng cấp các công trình đô thị tại các khu dân cư. Những công trình này đã góp phần xây dựng diện mạo mới, tươi đẹp cho đô thị Bảo Thắng và quan trọng hơn là tạo môi trường sống thuận lợi cho người dân, qua đó nâng cao chất lượng đô thị.

Bảo Thắng coi việc chỉnh trang đô thị là nhiệm vụ trọng tâm cần tích cực thực hiện. (Ảnh: Thu Hương)

Kết quả bước đầu cho thấy, bộ mặt đô thị của huyện có nhiều chuyển biến tích cực như: Hệ thống giao thông được nâng cấp, hệ thống điện chiếu sáng được quan tâm tiếp tục đầu tư; lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại thị trấn Phố Lu; xây dựng cổng chào, hệ thống cống thoát nước; hệ thống công viên vườn hoa được đầu tư cải tạo, nâng cấp để phục vụ nhu cầu văn hóa thể dục thể thao của người dân... Đặc biệt, từ đầu năm 2019 đến nay, huyện đã đưa vào hoạt động hệ thống camera quan sát tại 11 điểm khu vực thuộc thị trấn Phố Lu, nhằm đảm bảo công tác ANTT, ATGT, kết quả được thể hiện cụ thể với sự chuyển biến tích cực trong việc lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông. Lực lượng chức năng của huyện và UBND các xã, thị trấn đã có sự phối hợp chặt chẽ hơn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, từ đó nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện đã thông thoáng hơn, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, để vật liệu... giảm nhiều so với trước, vệ sinh môi trường đã có những chuyển biến tích cực; xây dựng được các tuyến đường kiểu mẫu, tuyến đường “Văn minh đô thị” trên địa bàn thị trấn Phố Lu.

Để xây dựng huyện Bảo Thắng xanh - sạch - đẹp, phát triển bền vững, huyện cũng xác định một số nhiệm vụ đột phá trong công tác huy động các nguồn lực và tài chính từ ngân sách và ngoài ngân sách cho công tác chỉnh trang đô thị, nâng cấp cơ sở hạ tầng của huyện, tiếp tục đề nghị UBND tỉnh quan tâm đầu tư các công trình xử lý rác thải, nâng cấp đồng bộ hệ thống thoát nước, hệ thống đường giao thông.

Nhằm tăng cường công tác đầu tư, xây dựng, chỉnh trang, quản lý đô thị, trong năm 2019, UBND huyện Bảo Thắng phối hợp với Sở Giao thông vận tải - Xây dựng lập, thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết khu làng Chưng (xã Sơn Hà), khu đô thị Cường Thịnh. Đặc biệt, đã hoàn thành việc xây dựng các quy hoạch cải tạo chỉnh trang và phát triển đô thị trên toàn địa bàn huyện làm tiền đề và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý, đầu tư cải tạo và chỉnh trang đô thị.

Huyện Bảo Thắng xác định chỉnh trang đô thị là công tác thường xuyên. Từ nay đến cuối năm, huyện sẽ đẩy mạnh thi công hoàn thành các công trình, trong đó có nhiều công trình nằm ở khu vực trung tâm thị trấn.

Với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong công tác chính trang đô thị, diện mạo đô thị của huyện Bảo Thắng đang từng ngày đổi thay với nhiều điểm nhấn, tạo nền tảng vững chắc cho đô thị loại 4 trong tương lai.

Thu Hương - Huyền Trang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết