Bảo Thắng ra quân phát động mở rộng đường giao thông nông thôn

22:23 25-06-2022 | :171

Laocaitv.vn - Sau hơn 10 năm triển khai, Bảo Thắng trở thành huyện đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Để giữ vững và nâng cao chất lượng nông thôn mới, hướng tới trở thành huyện nông thôn mới nâng cao- Bảo Thắng đã tổ chức phát động phong trào mở rộng đường giao thông nông thôn và tổng vệ sinh môi trường năm 2022.

 

Mặc dù đã đạt các tiêu chí của huyện nông thôn mới, nhưng hiện vẫn còn một số tiêu chí đạt ở mức tối thiểu. Đặc biệt là tiêu chí giao thông, tỷ lệ đường trục thôn được cứng hóa mới đạt 75%, mặt đường đường hẹp… Chính vì vậy, khi huyện có chủ trương mở rộng đường, cũng như người dân ở các địa bàn khác, Nhân dân xã Sơn Hải đồng thuận cao, nhiều hộ dân sẵn sàng hiến vài trăm m2 đất phục vụ mở rộng đường. Ông Bùi Đại Nam, thôn Nam Hải, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng cho biết: “Chính sách như vậy, vào nhà nào thì nhà ấy cũng có ý thức phải hiến đất. Cũng thiệt một tý nhưng có đường cho mọi người đều đi, con cháu mình đi.”  

Bảo Thắng là địa phương đầu tiên của tỉnh thực hiện phong trào thi đua mở rộng đường giao thông nông thôn.

Ông Bùi Quang Uyên, Chủ tịch UBND xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng nói: “Người dân hiểu và thấy lợi ích của việc phát động xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Các tiêu chí được thảo luận và đưa đến Nhân dân, người dân thấy lợi ích và đều đồng lòng.”

Với mục tiêu đến năm 2023, toàn bộ các tuyến đường nông thôn mới sẽ được mở rộng lên 6m, huyện Bảo thắng đã tổ chức lễ phát động phong trào mở rộng đường giao thông nông thôn tại tất cả 14 xã, thị trấn. Chủ trương chung của huyện là huy động Nhân dân mở nền đường trước, khi có điều kiện thì sẽ kiên cố hoá sau.

Ông Trần Minh Sáng, Bí thư Huyện ủy Bảo Thắng nói: “Khi phát động phong trào này bản thân các đồng chí cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đảng viên cơ sở, cán bộ xã, huyện ở các tuyến đường đi qua phải  gương mẫu hiến đất, hiến tài sản trước. Tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia hưởng ứng và phong trào ngày thứ 7 xuống cơ sở là một trong những động lực để Nhân dân thấy tin tưởng hơn vào cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương.”

Là địa phương đầu tiên của tỉnh thực hiện phong trào thi đua mở rộng đường giao thông nông thôn, Bảo Thắng kỳ vọng việc có đường rộng hơn, tốt hơn sẽ thiết thực thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển. Từ đó góp phần vào việc thực hiện các tiêu chí khác của huyện nông thôn mới nâng cao.

Vinh Quang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết