Bảo Yên chủ động phòng ngừa dịch Covid-19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT

14:54 08-08-2020 | :99

Laocaitv.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Bảo Yên đã chuẩn bị kỹ về phương án, nhân lực phục vụ và cơ sở vật chất kỹ thuật nhằm đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, đạt kết quả cao nhất.

Phun thuốc tiêu độc khử trùng các phòng thi.

Cụ thể, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tổ chức khám sức khỏe sàng lọc ban đầu cho 100% học sinh trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, bố trí đầy đủ phương tiện, thuốc men, tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng tất cả các phòng thi, khu làm thi tại các điểm thi, chỗ ăn, nghỉ cho học sinh và cán bộ coi thi. Trong quá trình kỳ thi diễn ra, những thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở, sẽ được đưa sang phòng cách ly.

Trang bị máy đo thân nhiệt tại các điểm thi.

Ngoài ra, tại các điểm thi cũng được trang bị 14 máy đo thân nhiệt để kiểm tra trước khi thí sinh bước vào phòng thi. Huyện Bảo Yên cũng đã sẵn sàng phương án ứng phó khi kỳ thi diễn ra trong điều kiện thời tiết cực đoan, như mưa lũ hay dịch bệnh; bảo đảm an ninh, an toàn tại các điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Bảo Yên có 726 thí sinh đăng ký dự thi với 21 phòng thi tại hai điểm thi là Trường THPT số 1 Bảo Yên và Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Bảo Yên. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid–19, hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.

Minh Huyền – Thu Dịu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết