Bảo Yên diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

18:08 25-11-2020 | :97

Laocaitv.vn - Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Bảo Yên đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; đồng chí Phạm Hùng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Bảo Yên.

Quang cảnh diễn tập phần cơ chế.

Nội dung diễn tập được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, diễn tập phần cơ chế; giai đoạn 2, diễn tập thực hành chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn.

Diễn tập thực hành phòng cháy, chữa cháy rừng tại thôn 3 Là, xã Xuân Thượng.

Tình huống giả định được đặt ra là vào 10 giờ ngày 24/11, người dân thôn 3 Là, xã Xuân Thượng phát hiện có lửa cháy thuộc khu rừng do người dân quản lý ở điểm cao 363. Ngọn lửa gặp cơn gió mạnh, nhanh chóng bốc cao và lan rộng. Nếu không dập tắt kịp thời sẽ cháy lan vào diện tích rừng từ nhiên.

Các lực lượng tham gia cứu người khỏi đám cháy.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng huyện Bảo Yên đã triển khai ngay các phương án chữa cháy rừng với phương châm 4 tại chỗ. Nhờ có sự hiệp đồng tác chiến, các lực lượng tham gia chữa cháy đã khẩn trương triển khai các phương án, khoanh vùng đám cháy. Sau gần 2 giờ, đám cháy được đã dập tắt, không để lan rộng.

Cuộc diễn tập đã giúp cho các lực lượng chức năng của huyện Bảo Yên rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, từ đó làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, chủ động sẵn sàng đối phó khi có tình huống xảy ra.

Kết thúc chương trình diễn tập, Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh đánh giá buổi diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 của huyện Bảo Yên đạt loại xuất sắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh phát biểu kết luận chương trình diễn tập.

Phát biểu kết luận chương trình diễn tập, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các lực lượng trên địa bàn huyện Bảo Yên đã phối hợp chặt chẽ, chủ động để chương trình diễn tập thành công tốt đẹp. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh yêu cầu chính quyền, Nhân dân và đặc biệt là các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng cần phát huy kết quả và khắc phục hạn chế, tồn tại của chương trình diễn tập để ứng dụng, ứng phó với tình hình mới có thể xảy ra trong thời gian tới; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy rưng…

Nhân dịp này, UBND huyện Bảo Yên tặng giấy khen cho 6 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình diễn tập.

Tiến Dũng – Việt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết